Cận cảnh chậu lan hồ điệp 9 tầng giá 40 triệu đồng chơi tết

Thứ sáu, 26/01/2018 | 13:30 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Chậu lan hồ điệp lớn với 7 tầng hoa xen kẽ hơn 120 giò lan trắng, vàng, hồng… tượng trưng cho sự phú quý, sang trọng đang được phát giá 40 triệu đồng.

Nhịp sống kinh tế thông tin, những ngày này, tại chợ hoa trên đường Hoàng Minh Giám và các cửa hàng, siêu thị hoa tại Láng Hạ, Thụy Khuê (Hà Nội), nhiều nhà vườn đã bày bán các loại lan đẹp và quý. Đáng chú ý có những chậu lan hồ điệp được siêu thị hoa lan Vạn Xuân phát giá lên tới 40 triệu đồng.

Theo nhân viên siêu thị hoa, chậu lan hồ điệp 7 tầng hoa, xen kẽ các màu vàng, trắng, hồng…. Chậu lan "khủng" có giá 40 triệu đồng được làm từ hơn 120 giò hoa, trưng bày ngay tại cửa chính của siêu thị để khách có thể tham quan, chiêm ngưỡng, đặt mua.

Chậu lan hồ điệp 7 tầng hoa có giá bán 40 triệu đồng. Ảnh: Nhịp sống kinh tế 

Lý giải cho mức giá của chậu lan hồ điệp, anh Tấn (nhân viên siêu thị hoa) cho hay, các giò lan đều được tuyển chọn rất kỹ trước khi lên chậu. Cành hoa kích thước lớn hơn so với các loại thông thường, cành dài trên 50cm để có độ uốn theo chậu đẹp mắt. Bên cạnh đó, các chậu lan lớn thường được làm cầu kỳ và mất công hơn rất nhiều so với chậu nhỏ.

"Những giò lan lên chậu phải đảm bảo tiêu chí nhiều nụ và hoa. Hoa nở đều, màu sắc đẹp, và bền. Nếu chăm đúng cách, lan hồ điệp có thể chơi được hơn 2 tháng thì hoa mới tàn", anh Tấn nhấn mạnh.

Liên quan đến tình hình thị trường hoa tết, báo Trí thức trẻ dẫn lời chị Thúy, kinh doanh hoa Tết trên đường Mai Dịch cho biết, mấy năm gần đây người ta có xu hướng chọn mua Lan Hồ Điệp về chơi Tết rất nhiều, như năm ngoái quầy hoa của chị đến 28 tết đã cháy hàng. Năm nay chị phải gom lượng hoa nhiều hơn để phục vụ cho người đi sắm tết

Chị Thúy cho biết thêm, năm nay nhìn chung thị trường hoa cây hoa cảnh tết sẽ có chiều hướng tăng giá hơn so với năm ngoái. Do thời tiết mưa nắng thất thường ảnh hưởng trực tiếp tới sản lượng và chất lượng hoa, nguồn hàng mà cửa hàng nhập về chủ yếu là lan có nguồn gốc từ bên Trung Quốc, nhưng năm nay chị đi nhập hàng giá tăng từ 10 – 20% so với thời điểm năm ngoài mà lượng hoa còn khan hàng thiếu nguồn cung.

Cụ thể, giá phong lan Hồ điệp trồng tại Sapa, Đà Lạt cành dài, đẹp sẽ có giá từ 150.000 – 200.000 đồng/giò. Cũng là lan Hồ điệp nhưng được trồng tại các nhà vườn Hà Nội cành ngắn có giá thấp hơn từ 50.000 – 100.000 đồng/giò. Địa lan hầu hết đều được đưa về từ Đà Lạt, Sapa cành dài, hoa đẹp có giá từ 150.000 – 250.000 đồng/giò.

 Kiều Trang (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Cận cảnh chậu lan hồ điệp 9 tầng giá 40 triệu đồng chơi tết tại chuyên mục Tin tức của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 090.436.3758
Tin tài trợ
Flipboard
lan hồ điệp7 tầng hoaChiêm ngưỡngchơi Tếtchậu hoa
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức