`

Cận cảnh sức tàn phá ghê gớm của siêu bão Mangkhut tại Philippines

Chủ nhật, 16/09/2018 | 08:49 GMT+7

Siêu bão Mangkhut gây mưa lớn, lũ quét và sạt lở đất nghiêm trọng khi đi qua đảo Luzon, Philippines. Hiện, thiệt hại do cơn bão mạnh nhất thế giới năm 2018 vẫn chưa thể thống kê.

Tính đến ngày 15/9, siêu bão Mangkhut với gió giật mạnh 260 km/h đã phá hủy nghiêm trọng tỉnh Cagayan, miền Bắc Philippines và khiến ít nhất 14 người thiệt mạng.

Một cư dân tại Manila, Philippines, đi giữa cơn mưa lớn khi siêu bão Mangkhut đổ bộ hôm nay. Ảnh: AFP.

Siêu bão Mangkhut hoành hành hơn 20h trên đảo Luzon, Philippines hôm 15/9. Francis Tolentino, cố vấn của Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte, cho biết ít nhất 14 người đã thiệt mạng tới thời điểm hiện tại. Ảnh: CNN.

Mưa to gió lớn cũng gây ra hơn 42 trận sạt lở đất và lũ quét nghiêm trọng. Nhà chức trách cho biết trong số 14 nạn nhân thiệt mạng có 2 thành viên đội cứu hộ đã thiệt mạng khi cố gắng giải cứu một người khác khỏi sạt lở đất.

Một phụ nữ òa khóc khi kể về thiệt hại mà gia đình cô phải gánh chịu khi siêu bão Mangkhut tàn phá thị trấn Baggao, tỉnh Cagayan. Ảnh: AFP.

Được biết, có hơn 4 triệu người Philippines nằm trên đường đi của tâm bão, và có 10 triệu người sinh sống trong vùng ảnh hưởng nguy hiểm của cơn bão. Ảnh: Getty

Một khu chợ ở thành phố Tuguegarao, tỉnh Cagayan trên đảo Luzon, tan hoang sau khi cơn bão đi qua. Ảnh: AP.

Người phụ nữ thất thần nhìn ngôi nhà tan hoang sau cơn bão. Ảnh:CNN

Một khu dân cư tan hoang sau khi cơn bão đi qua thị trấn Alcala. Ảnh: AFP.

Một ngôi nhà ở thị trấn Alcala bị thổi tốc mái, nhiều đồ vật hư hại nặng sau khi cơn bão đi qua. Ảnh: AFP.

Binh sĩ Philippines hỗ trợ đưa một nạn nhân tới trạm y tế dã chiến. Ảnh: AFP.

Tâm bão Mangkhut hiện đã vượt qua Philippines và tiến vào Bắc Biển Đông. Dự kiến, bão Mangkhut sẽ đổ bộ miền Nam Trung Quốc rạng sáng ngày 17/9. Ảnh: AP

Nguyễn Phượng  (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Cận cảnh sức tàn phá ghê gớm của siêu bão Mangkhut tại Philippines tại chuyên mục Tin tức của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Siêu bãoMangKhuthilippines
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức