`

Cận cảnh xe bay thế hệ mới cất cánh như trực thăng?

Thứ sáu, 23/03/2018 | 15:01 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Hãng Aeromobil vừa giới thiệu mẫu concept của dòng xe bay nổi tiếng, chiếc AeroMobil 5.0 VTOL có thể cất cánh và hạ cánh theo phương thẳng đứng tương tự như máy bay trực thăng. 

Cùng với dòng xe bay khác của hãng là AeroMobil 4.0 STOL với khả năng cất cánh và hạ cánh ngắn trên đường băng. Với sự đa dạng về sản phẩm, hãng Aeromobil hy vọng sẽ giải quyết những vấn đề của vận tải hàng không cá nhân trong tương lai.

Trước đó vào năm 2013, nguyên mẫu Aeromobil 2.5 đã thực hiện chuyến bay đầu tiên thành công. Hiện tại, chiếc AeroMobil 4.0 STOL hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm và cung cấp chuyến đi trong thành phố có tầm hoạt động lên đến 700km, tăng gấp đôi so với hầu hết các mẫu xe bay hiện nay. Điều này đã mở ra nhiều hy vọng cho loại phương tiện di chuyển mang tính cách mạng này.

Chiếc AeroMobil 5.0 VTOL có thể cất cánh/hạ cánh theo phương thẳng đứng.

Mẫu concept AeroMobil phiên bản 5.0 VTOL có 4 chỗ ngồi. Cũng giống như những phiên bản trước chiếc xe bay của AeroMobil có khả năng bay tự hành và khả năng chạy trên đường bộ như xe hơi. AeroMobil 5.0 VTOL có hai motor điện điều khiển ở hai cánh quạt để cất cánh theo chiều đứng, hạ cánh an toàn.  

So với những chiếc xe bay phiên bản trước của AeroMobil, phiên bản 5.0 VTOL có những cải tiến sau: Nhờ cất cánh/hạ cánh theo phương thẳng đứng nên không cần đường băng để cất cánh, nhờ thiết kế mới nên khả năng khiểm soát được tăng cường ổn định và thoải mái trong khi bay. Gói pin và hệ thống dẫn động được nâng cấp, tối đa hóa việc sử dụng trong cả hai trường hợp sử dụng đô thị và liên đô thị.

Kiều Trang (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Cận cảnh xe bay thế hệ mới cất cánh như trực thăng? tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
xe baythế hệ mớicất cánhtrực thăngAeroMobil 5.0 VTOL
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức