`

Cần Thơ huỷ quy định cấm cán bộ mặc quần jean đi làm

Thứ tư, 03/01/2018 | 19:27 GMT+7

Quy định cấm công chức, viên chức, người lao động mặc áo thun, quần jean khi đi làm của TP Cần Thơ vừa phải hủy bỏ vì ban hành trái quy định pháp luật.

UBND TP.Cần Thơ vừa ban hành quyết định bãi bỏ quyết định về Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan, đơn vị sự nghiệp khối nhà nước của TP.Cần Thơ, trong đó quy quy định không được mặc quần jean, áo thun đi làm. 

Cần Thơ huỷ quy định cấm cán bộ  mặc quần jean đi làm. Ảnh: Thanh Niên 

Lý do hủy là thực hiện kết luận kiểm tra số 80/KL – KTrVB ngày 25/10/2017 của Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật - Bộ Tư pháp.

Cụ thể, kết luận của Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật nêu văn bản TP. Cần Thơ đã ban hành là dạng văn bản cá biệt nhưng lại chứa nội dung quy phạm pháp luật, tức là bắt buộc cán bộ, công chức, viên chức và người lao động phải thực hiện một số điều như “không được mặc quần jean, áo thun đi làm”…

Trước đó, ngày 1/9/2017, UBND TP.Cần Thơ ban hành quyết định về việc ban hành Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan, đơn vị sự nghiệp khối nhà nước của TP Cần Thơ. 

Quy tắc ứng xử có ba chương, 11 điều, gồm những quy tắc ứng xử chung (quy định những việc cán bộ, công chức, viên chức và người lao động phải làm, những việc cán bộ, công chức, viên chức và người lao động không được làm)… 

Đặc biệt là tại điểm b khoản 2 Điều 3 (những việc công chức, viên chức phải làm) quy định: “không được mặc quần jean, áo thun các loại (kể cả nam và nữ)”. Sau đó, quy định trên đã nhận rất nhiều ý kiến trái chiều không chỉ ở Cần Thơ mà trên cả nước.

Kiều Trang (T/h)


Bạn đang đọc bài viết Cần Thơ huỷ quy định cấm cán bộ mặc quần jean đi làm tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Cần Thơcông chứcáo phôngquần jean
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức