`

Canada, Ấn Độ liên kết thúc đẩy công nghệ blockchain

Thứ năm, 22/02/2018 | 11:00 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Thông báo này được đưa ra vào tuần này khi Thủ tướng Canada Justin Trudeau đến thăm Ấn Độ.

Theo nội dung thông báo, các nhà nghiên cứu do chính phủ Canada hậu thuẫn đang hợp tác với ngành công nghệ Ấn Độ để khám phá việc sử dụng blockchain trong các cơ quan chính phủ, viện nghiên cứu và doanh nghiệp.

Blockchain là công nghệ sổ cái phân tán, lưu trữ các giao dịch trực tuyến. Nó được xem là tương lai của nền kinh tế kỹ thuật số vì nhiều ứng dụng tiềm năng.

Ấn Độ và Canada đang liên kết để thúc đẩy công nghệ đứng sau bitcoin và các loại tiền thuật toán. Ảnh minh họa

Ấn Độ hiện có kế hoạch sử dụng blockchain để số hóa mọi thứ, từ hồ sơ đất đai đến chăm sóc sức khỏe. Dù vậy, blockchain hiện thời vẫn được biết đến nhiều nhất với tư cách là nền tảng cho các loại tiền thuật toán như bitcoin và ethereum.

Chính phủ Ấn Độ nhiều lần cảnh báo tiền thuật toán không có nhân tố nào hậu thuẫn chính thức, thậm chí so sánh chúng với “đa cấp” hồi đầu năm nay. Tuy nhiên, Ấn Độ vẫn cởi mở với loại công nghệ đứng sau tiền ảo.

Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Arun Jaitley cho biết nước này sẽ “khám phá việc sử dụng blockchain một cách chủ động”, ngay cả khi ông bày tỏ sự không hài lòng với tiền thuật toán trong bài phát biểu ngân sách thường niên.

Trước đó, hồi tháng 12 năm ngoái, Dubai cũng lên kế hoạch trở thành chính phủ blockchain đầu tiên trên thế giới.

Theo Smart Dubai - cơ quan chịu trách nhiệm tổ chức hội thảo để tìm ra các dịch vụ có thể tận dụng blockchain, chiến lược này có thể tiết kiệm 25,2 triệu giờ lao động, tương đương 1,5 tỷ USD mỗi năm cho quốc gia này. Năng suất sẽ được cải thiện phần lớn nhờ việc chuyển sang “Chính phủ không giấy tờ” (paperless). Đầu năm ngoái, các căn hộ trong một dự án ở Dubai còn nhận thanh toán bằng Bitcoin.

Vũ Đậu (T/h) 

Bạn đang đọc bài viết Canada, Ấn Độ liên kết thúc đẩy công nghệ blockchain tại chuyên mục Tin tức của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
CanadaẤn ĐộBlockchain
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức