`

Cảnh báo lỗ hổng trên Twitter làm lộ mã vùng điện thoại của người dùng

Thứ ba, 18/12/2018 | 14:40 GMT+7

Sau khi phát hiện lỗ hổng bảo mật, Twitter đã đăng tải thông tin chi tiết lỗi này tại mục Trung tâm trợ giúp.

Theo 9to5mac, một lỗ hổng trong mục hỗ trợ của Twitter đã tiết lộ thông tin cá nhân của người dùng bao gồm mã vùng điện thoại liên kết với tài khoản và thông tin tài khoản đó có bị khóa bởi Twitter hay không.

Các thông tin cho rằng, lỗ hổng này đã được một số tổ chức tận dụng để đánh cắp dữ liệu người dùng. Sau khi phát hiện, Twitter đã đăng tải thông tin chi tiết lỗi này tại mục Trung tâm trợ giúp.

Cảnh báo lỗ hổng trên Twitter làm lộ mã vùng điện thoại của người dùng. Ảnh minh họa

“Chúng tôi đã phát hiện một số vấn đề liên quan đến tính năng hỗ trợ người dùng về tài khoản của họ. Hiện tại, lỗ hổng đã được khắc phục, tuy nhiên một số tổ chức có thể đã tận dụng lỗi này để lấy thông tin từ tài khoản", Twitter cho hay.

Twitter cũng gửi lời xin lỗi tới người dùng đồng thời cho biết thêm hệ thống đã được cập nhật, người dùng không cần phải thực hiện bất cứ biện pháp bảo mật nào khác.

Được biết, hồi tháng 5 vừa qua, sau khi phát hiện một lỗ hổng bảo mật tự lưu lại mật khẩu người dùng, mạng xã hội Twitter cũng khuyên tất cả mọi người nên đổi mật khẩu.

Công ty mạng xã hội có trụ sở tại San Francisco khuyên 336 triệu người dùng Twitter không chỉ thay đổi mật khẩu của họ trên nền tảng này, mà còn cả ở những dịch vụ khác nếu họ cũng sử dụng mật khẩu đó.

Hiện chưa rõ có bao nhiêu mật khẩu đã được lưu lại trong nhật ký nội bộ của hệ thống Twitter.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Cảnh báo lỗ hổng trên Twitter làm lộ mã vùng điện thoại của người dùng tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Twitterlỗ hổng bảo mậtbảo mậtmật khẩu
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức