`

Cảnh báo: Xuất hiện nhiều website giả mạo các ngân hàng để chiếm đoạt tài sản

Chủ nhật, 13/05/2018 | 19:59 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Nhiều ngân hàng đưa ra cảnh báo về các website giả mạo lợi dụng sự sơ hở của khách hàng để đánh cắp thông tin cá nhân, từ đó chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

TTXVN đưa tin, thông báo mới nhất từ Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) gửi tới khách hàng cho biết, ngân hàng tiếp tục ghi nhận việc xuất hiện các trang thông tin điện tử (website) giả mạo, lợi dụng sự sơ hở của khách hàng để đánh cắp thông tin cá nhân, tên truy cập và mật khẩu dịch vụ để từ đó chiếm đoạt tiền trên tài khoản ngân hàng của khách hàng.

Cụ thể, trên internet gần đây xuất hiện đường link: http://homebank247.com/ . Khi truy cập đường link này, người dùng sẽ tiếp cận giao diện có hình thức rất giống với giao diện đăng nhập internet banking của Vietcombank.

Giao diện trang web giả mạo ngân hàng Vietcombank. Ảnh: Dân trí

Nhà băng này cho biết đây là trang web giả mạo và khẳng định Vietcombank chỉ có duy nhất 01 website chính thức tại địa chỉ http://www.vietcombank.com.vn.

Gần đây nhất, ngân hàng BIDV cũng lên tiếng cảnh báo về tình trạng trên, đó là việc xuất hiện trang website giả mạo của BIDV tại địa chỉ http://homebank247.com/Bidv, nhằm lừa đảo khách hàng đăng nhập để đánh cắp thông tin đăng ký các dịch vụ ngân hàng điện tử, báo Kinh tế & Đô thị đăng tải thông tin.

Chia sẻ với PV báo Tiền Phong, ông Ngô Trần Vũ, Giám đốc điều hành công ty bảo mật Nam Trường Sơn cho biết, đây là thủ thuật của hacker đánh lừa người dùng để lấy mật khẩu và token chuyển tiền. Hacker sẽ gửi sms hoặc email vào hộp thư của người dùng yêu cầu đổi mật khẩu internet banking vì lý do bảo mật. Người dùng sẽ đang nhập vào trang web giả rồi dính bẩy mất mật khẩu vào tay hacker. Do đó, người dùng internet banking lưu ý kiểm tra liên kết link trước khi click vào. Kiểm tra đúng trang web ngân hàng rồi mới đăng nhập. Tốt nhất là tự mình gõ địa chỉ web của ngân hàng. Luôn luôn cảnh giác kiểm tra với tổng đài của ngân hàng để xác minh nếu có những email lạ.

Nhằm mục đích bảo vệ thông tin cá nhân và các thông tin giao dịch tài chính ngân hàng, phòng tránh và hạn chế tối đa rủi ro nếu kẻ gian thực hiện các hành vi gian lận, các ngân hàng khuyến cáo khách hàng lưu ý chỉ giao dịch và sử dụng các dịch vụ tại trang website chính thức và duy nhất của ngân hàng đã được công bố.

Đồng thời khách hàng cần đọc kỹ hướng dẫn giao dịch an toàn; chia sẻ rộng rãi thông tin cảnh báo để bạn bè và người thân của mình cảnh giác để không bị lừa đảo bởi những hình thức giả mạo đang có xu hướng gia tăng.

Trong trường hợp nghi ngờ đã truy cập vào các liên kết giả mạo, quý khách nên đổi mật khẩu gấp và liên hệ với tổng đài của các ngân hàng để được hỗ trợ.

Nhân Văn (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Cảnh báo: Xuất hiện nhiều website giả mạo các ngân hàng để chiếm đoạt tài sản tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
lừa đảongân h àngVietcombank
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức