`

Cấp cứu thành công người đàn ông tự tử bằng 40 viên thuốc ngủ

Thứ sáu, 18/05/2018 | 13:44 GMT+7

Mua thuốc ngủ trên mạng, người đàn ông uống liền 40 viên để tự tự nhưng được người nhà phát hiện đưa đi cấp cứu. 

Bác sĩ Hoàng Văn Quang, Trưởng Khoa Hồi sức Tích cực Chống độc Bệnh viện Thống Nhất (TP HCM) cho biết nam bệnh nhân vào viện cấp cứu ngày 15/5. Kết quả xét nghiệm độc chất cho thấy bệnh nhân dương tính với thuốc an thần nhóm benzodiazepine. Nhóm hoạt chất này có trong thuốc ngủ.

Bệnh nhân cho biết vì làm ăn thua lỗ, nợ nần nên có ý định quyên sinh. Anh mua thuốc ngủ với giá hơn 1,7 triệu đồng bán trên mạng. Trước đó 10 ngày, anh uống 10 viên thuốc ngủ để tự tử nhưng không thành. Ngày 15/5 chàng trai tiếp tục uống 40 viên thuốc ngủ nữa, được người nhà kịp thời phát hiện đưa đi cấp cứu.

Người đàn ông nhiều lần uống thuốc ngủ tự tử bất thành. Ảnh Lê Phương/ VnExpress.

Bác sĩ Quang cho biết, đây là loại thuốc chỉ được dùng khi có chỉ định của bác sĩ và chỉ bán trong bệnh viện, được Bộ Y tế quản lí nghiêm ngặt nhưng người dân vẫn có thể tự ý mua được công khai trên mạng là vô cùng nguy hiểm. Vì chúng dễ gây nghiện làm cho người bệnh phải lệ thuộc vào nó. Nếu thời gian sử dụng kéo dài và quá liều sẽ gây hại trực tiếp tới sức khỏe người sử dụng. Theo BS Quang, người dân không nên tự ý mua và sử dụng những nhóm thuốc ngủ như Seduxen, đặc biệt là mua bán qua mạng.

Mỹ An (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Cấp cứu thành công người đàn ông tự tử bằng 40 viên thuốc ngủ tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
thuốc ngủTự tửngười đàn ông tự tửthuốc ngủ bán trên mạng
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức