`

Cặp sinh đôi từng kiện Mark Zuckerberg ăn cắp ý tưởng Facebook trở thành tỷ phú Bitcoin đầu tiên trên thế giới

Thứ hai, 04/12/2017 | 09:34 GMT+7

Sự kiện:

Giá Bitcoin hôm nay

Nhờ thương vụ đầu tư năm 2013 và sự biến động mạnh của giá bitcoin thời gian gần đây, anh em nhà Winklevoss đã trở thành những tỷ phú bitcoin đầu tiên trên thế giới.

Cụ thể, năm 2013, anh em sinh đôi Cameron và Tyler nhà Winklevoss đầu tư 11 triệu USD vào đồng tiền ảo bitcoin. Với giá kỷ lục được giao dịch ngày 3/12 lên tới hơn 11.700 USD/bitcoin, hai anh em nhà Winklevoss đã được xếp vào danh sách tỉ phú đầu tiên của đồng tiền ảo đang rất thịnh hành này.

Giá bitcoin tăng "dựng đứng" khiến anh em nhà Winklevoss hưởng lợi.

Năm 2006, anh em nhà Winklevoss từng kiện Mark Zuckerberg, ông chủ của công ty Facebook vì ăn cắp ý tưởng rồi xây dựng nên mạng xã hội nhiều người dùng nhất thế giới. Sau đó 3 năm, họ được Facebook gửi 65 triệu USD tiền “dàn xếp”. Một phần số tiền này được dùng để đầu tư.

Tuy nhiên, cặp sinh đôi nhà Winklevoss không phải là những người đầu tiên tận dụng được giá trị gia tăng của Bitcoin. Một sinh viên 18 tuổi tên Erik Finman bỗng nhiên nhận ra mình đang sở hữu 1 triệu USD nhờ và kinh doanh Bitcoin do đã đầu tư vào Bitcoin khi 7 năm trước, đồng tiền số này chả có giá trị gì cả.

Minh Thư (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Cặp sinh đôi từng kiện Mark Zuckerberg ăn cắp ý tưởng Facebook trở thành tỷ phú Bitcoin đầu tiên trên thế giới tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tỷ phúBitcoinFacebookmark zuckerberg
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức