`

Carlsberg sắp đạt được thỏa thuận nâng tỷ lệ sở hữu ở Habeco

Thứ năm, 14/12/2017 | 15:00 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Theo hãng tin Reuters, hãng bia Đan Mạch đã đạt được một số đồng thuận với Chính phủ Việt Nam xung quanh vấn đề sở hữu cổ phần tại Sabeco.

Hãng bia Đan Mạch Carlsberg đang tiến gần tới việc đạt được thỏa thuận với Chính phủ Việt Nam để nâng sở hữu tại Công ty Cổ phần Bia Rượu Nước giải khát Hà Nội (Habeco), Reuters đưa tin.

“Carlsberg, Chính phủ Việt Nam và Habeco đã đạt được đồng thuận về một số vấn đề trong quá trình đàm phán, và chúng tôi hy vọng việc này sẽ giúp thúc đẩy quá trình mua cổ phần”, người phát ngôn của Carlsberg nói.

Carlsberg nhận thức được trách nhiệm của mình đối với Habeco và thương hiệu bia lâu đời nhất Hà Nội, người phát ngôn này nói, nhưng không cung cấp thêm chi tiết.

Hiện, Carlsberg sở hữu 17,3% cổ phần tại Habeco và vẫn đang đàm phán với Chính phủ Việt Nam về quyền được ưu tiên mua cổ phần tại Habeco.

Việt Nam được đánh giá là một trong những thị trường bia hấp dẫn nhất thế giới và lớn nhất ở khu vực Đông Nam Á. Năm ngoái, doanh số bia bán tại Việt Nam là gần 4 tỷ lít.

Về cơ cấu cổ đông, tại Habeco, Bộ Công Thương đang nắm giữ 81,79%; cổ đông chiến lược Tập đoàn Carlsberg chiếm 17,51% và các cổ đông khác chỉ chiếm 0,7% vốn.

Hồi cuối tháng 11, chia sẻ bên lề buổi lễ công bố thông tin đợt chào bán cổ phần nhà nước tại Sabeco, ông Trương Thanh Hoài - Cục trưởng Cục công nghiệp (Bộ Công thương) cho biết, việc đàm phán chào bán cổ phần Nhà nước tại Habeco với đối tác Carlsberg vẫn đang diễn ra và có kết quả đến nay cơ bản tốt. Hiện tại, Bộ Công Thương đang cố gắng hoàn tất thoái vốn Nhà nước tại Habeco trong quý I/2018.

Minh Thư (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Carlsberg sắp đạt được thỏa thuận nâng tỷ lệ sở hữu ở Habeco tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
reutershãng bia Đan Mạchhabeco
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức