`

Câu chuyện cảm động của người mẹ đưa con thoát khói đám cháy chung cư Carina

Thứ bảy, 24/03/2018 | 18:48 GMT+7

Sự kiện:

Cháy chung cư Carina Plaza 13 người chết

Người mẹ kiệt sức ôm con ngã quỵ xuống giữa không gian đen đặc khói lửa. Nhưng khi cảm nhận con mình còn động đậy, chị lại gắng sức vùng chạy ra khỏi đám cháy.

Sau vụ cháy kinh hoàng chung cư Carina Plaza (Quận 8, Tp. HCM) khiến 14 người chết và hơn 60 người khác bị thương rạng sáng 23/3, nhiều câu chuyện cảm động đã được chia sẻ.

Ngày 24/3, chị Nguyễn Ngọc Thị Bích Đan, tầng 9 chung cư Carina đã kể lại hành trình gia đình mình thoát khỏi đám cháy ngỡ như “một phép màu”.

Vụ cháy chung cư Carina Plaza khiến 14 người chết và 60 người khác bị thương (ảnh: VTC)

Dưới đây là câu chuyện của chị Đan, nhận được hàng ngàn lượt chia sẻ trên mạng xã hội:

“Bố mẹ thường hay xem phim hành động, và nhiều phim có nội dung về Đấu tranh sinh tồn. Bố thường hay nói rằng, mình rơi vào hoàn cảnh ấy, chắc em không thể vượt qua được đâu, em yếu quá.

Vậy mà ngày hôm nay, nó đã thật sự, thật sự xảy ra với gia đình mình và cứ nghĩ là trong mơ, hay trong phim. Với chính Bố Mẹ, Kathy và Ella. Chúng ta đã thoát được. Phép màu!

Tầm khoản 1h40 sáng, tự nhiên mẹ giật mình thức dậy, nghe âm thanh la giống câu chuyện trước Tết xảy mà chúng ta là người xem. Mẹ mở cửa sổ nhìn xuống.

Gia đình chị Đan thoát khỏi đám cháy, chị coi đây như một phép màu (Ảnh: NVCC) 

Cháy! Khói phía tòa nhà mình đang ở. Mẹ kêu Bố dậy, mẹ bế Ella (1 tuổi), bố bế Kathy (3 tuổi).
Mẹ đập cửa phòng Daisy ( chị giúp việc). Chạy! và khói đã sắp vào nhà. Bố nhanh trí kêu cả nhà vào Toilet mở nước. Trong lúc ấy có thêm thời gian suy nghĩ cách thoát thân. Và chỉ còn cách duy nhất là cầu thang bộ. Nhưng chúng ta không biết cháy từ hướng nào, càng chạy, khói phía cầu thang càng nhiều.

Vẫn cứ chạy! Từ tầng 9, chạy xuống đến gần tầng 4, thấy đoàn người khác tù dưới chạy ngược lên :"nóng, nóng lắm! chạy ngược lên thôi!". Thế là chạy theo ngược lên, ai đó nói lên tầng 14 (tầng cao nhất). Mẹ chợt nghĩ đến những bài Mẹ học về an toàn PCCC và thoát hiểm khi cháy. Khói là kẻ giết người, tầng 14 sẽ có khói nhiều nhất. Mẹ gọi cậu Danny Nguyen:"có cháy tầng trệt không?".

Cậu Đằng nói :"không, chạy ra tầng trệt đi, nhanh lên, nhanh lên".

Mẹ la lên :"Bố ơi, tầng trệt, tầng trệt!". Và mẹ cùng Ella chạy từ tầng 10, chạy trở ngược lại tầng Trệt, đến tầng Trệt, vẫn thấy nhóm người nói "nóng quá, nóng quá, cửa đóng rồi, không mở được, nóng quá!". Mẹ cứ mặc kệ, Mẹ chạy xuống, nhìn thấy cánh cửa, nóng thật, rất rất nóng! Mẹ nghĩ, đây là cửa thoát hiểm, không thể nào bị kẹt, vì cửa đóng bằng cơ mà, và nó chỉ có thể mở được từ bên trong. Mình có thể mở được mặc dù rất nóng.

Mẹ biết lúc này đây, Ella con mẹ đang rất mệt vì mẹ cũng đã rất đuối sức. Thế là Mẹ mở bậc cách cửa ra như một Phép Màu! Mẹ la lớn lên:"cửa mở được rồi, cửa mở được rồi. Bố ơi!".

Ngay sau khi mở được cách cửa, mẹ ngã quỵ xuống, mẹ không thở được nữa. Khói mù mịt, không thấy gì cả, nhưng ẹ cảm nhận được Ella của mẹ vẫn đang động đậy! Ella của mẹ rất kiên cường. Mẹ đã gượng đứng dậy "sắp đến rồi con ơi, mình sắp đến rồi!". Kìa là cầu thang, nơi mình đón Uber mỗi ngày, kìa là cậu Đằng đang đứng đợi chúng ta.

Mẹ quay lại tìm, "Bố và Kathy của mẹ đâu?". Sao trong đoàn người ấy không có họ. Mẹ như chết đi. Họ bị kẹt rồi, họ bị kẹt rồi. Làm sao 2 Bố con có thể thở nổi nữa. Lâu lắm rồi. Mẹ đưa Ella cho cậu Đằng. Mẹ chạy lại vào trong, Mẹ mò đến cách cửa, Mẹ kêu "Bố ơi, Bố ơi!", và như vô vọng. Mẹ chạy ngược trở ra.

Mẹ gào thét, kêu cứu người với tất cả bảo vệ, hàng xóm, lính cứu hỏa. Nhưng không ai dám vào trong. Mẹ chạy lại thêm lần nữa, mọi người nếu Mẹ lại. Thế giới của Mẹ như dập tắt. Hết rồi, hết thật rồi!

Mẹ chỉ biết ngồi bệt xuống đất cầu nguyện, cầu xin Chúa, chỉ có Ngài mới có Phép Màu!

Điện thoại mẹ reo, số lạ! giờ này không thể có ai biết số của mẹ trong chung cư này mà là số lạ cả. Là Bố! Bố hỏi "Mẹ và Ella an toàn chưa, bố lạc mất mẹ nên chạy lên trên tìm. Giờ Bố cùng đoàn người ở lầu 1, đang tìm cách xuống". Lát sau, Bố gọi, Bố ở sân Tennis, Bố và Kathy đã thoát ra được rồi. Hai Bố Con của Mẹ rất dũng cảm và kiên cường!

Còn nữa, Daisy! Daisy đâu?? Chúng ta đã lạc nhau khi cùng chạy xuống cầu thang. Liên lạc, gọi điện, chị ấy đang bị kẹt ở Tầng 7. Cầu nguyện, cầu nguyện, chí ấy sẽ qua được. Cậu Đằng ở lại chờ giải cứu Daisy, Bố Mẹ đưa 2 con và cô Hằng bụng bầu chạy vào Bệnh viện trước. 1 lúc sau, cậu Đằng báo, "Daisy thoát ra được rồi!

Thế là cả nhà an toàn nhập viện. Mẹ bị nặng nhất nên phải nằm khu Chăm Sóc đặc biệt. Để có thể lúc 3 giờ khuya, ngồi viết lại câu chuyện Vượt ra từ cõi chết của cả nhà chúng ta. Nhờ cậu Đằng cho Mẹ biết tầng trệt không cháy. Nhờ Ella kiên cường, nhúc nhích mà Mẹ tỉnh dậy khi quỵ gối gần như ngất đi. Nhờ Kathy kiên cường cho Bố có động lực dũng cảm...”.

Trước đó, khoảng 1h15, tại tầng hầm giữ ôtô, xe máy nằm giữa khu A và B của chung cư Carina Plaza. Toà nhà gồm 6 blocks cao từ 14 đến 20 tầng.

Khói lửa ngùn ngụt bốc lên từ tầng hầm khiến hàng trăm người trên các tầng cao không thể thoát xuống. Họ liên tục vẫy khăn, quần áo, rọi đèn pin... kêu cứu. Một số người đã phải nhảy từ trên cao xuống. Vụ cháy đã làm 14 người chết và 60 người khác bị thương, thiệt hại nhiều tài sản.

Thanh Bình

Bạn đang đọc bài viết Câu chuyện cảm động của người mẹ đưa con thoát khói đám cháy chung cư Carina tại chuyên mục Tin tức của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
cháy chung cư Carinacháy chung cư 13 người chếtcháy chung cư cao cấplính cứu hoảcháy kinh hoàngTP. HCMcâu chuyện cảm động
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức