`

Cây quất lạ giá 80 triệu mỗi cặp gây sốt thị trường hoa kiểng

Thứ tư, 06/12/2017 | 19:26 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Những cây quất được tạo thế lộc bình với cao hơn 3m có giá lên tới 80 triệu đồng mỗi cặp được dự đoán sẽ gây sốt thị trường cây cảnh vụ Tết Mậu Tuất 2018.

Năm nay, tại "thủ phủ" cây cảnh tết Văn Giang, Hưng Yên có một hộ gia đình tạo thế cây quất lộc bình trước nay chưa từng có và thu hút được sự chú ý của đông đảo người chơi cây cảnh. Đó là vườn của ông Nguyễn Trung Thành (Liên Nghĩa, Văn Giang, Hưng Yên), năm nay ông quyết định tạo thế cảnh mới để cây quất có giá trị cao hơn.

Cây quất lạ giá 80 triệu mỗi cặp gây sốt thị trường hoa kiểng - Ảnh 1

"Mỗi cây lộc bình như thế này phải trồng từ 3-4 năm để được cây quất to tầm cỡ có thể tạo thế và phải nhờ bàn tay vàng mới có thể tạo ra được thế như thế này", ông Thành nói.

Khi đã có cây to, đủ điều kiện thì thường phải mất từ 3-5 ngày để có thể gò thành thế lộc bình. Những sợi sắt nhỏ được sử dụng để kết nối các cành cây, quan sát từ phía ngoài rất khó có thể thấy.

Hiện, quất đã được tạo thế hoàn chỉnh, chủ vườn chỉ còn công đoạn chăm sóc để quả chín vàng đúng dịp Tết. Mỗi cây quất để có thể bán ra thị trường được người dân huyện Văn Giang trồng trong khoảng 3 năm theo phương thúc gối vụ.

Cây quất lạ giá 80 triệu mỗi cặp gây sốt thị trường hoa kiểng - Ảnh 2

Vườn nhà ông Thành có 230 cây quất, trong đó có tổng cộng 4 cặp lộc bình (8 cây) và đã bán cho khách quen với giá 320 triệu.

Mặc dù hầu hết quất đã bán được cho thương lái nhưng những người dân huyện Văn Giang vẫn chăm sóc cẩn thận đến khi quất được bốc khỏi vườn. "Giá thị trường có thể lên đến 50 triệu, tuy nhiên, khi tôi đang gò đến cây thứ 2 tại vườn thì đã có người đến mua toàn bộ với giá khoảng 15 triệu đồng/cây", ông Thành cho biết.

Minh Thư (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Cây quất lạ giá 80 triệu mỗi cặp gây sốt thị trường hoa kiểng tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
thị trường cây cảnhdịp Tết Nguyên ĐánTết Nguyên đánbàn tay vàngNguyễn Thành Chungquất lộc bìnhquất độcquất thế độctin nóng trong ngày
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức