`

CEO Mark Zuckerberg phủ nhận Facebook là tổ chức tài chính

Thứ năm, 12/04/2018 | 11:17 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

“Tôi coi Facebook là một hãng công nghệ, vì việc cơ bản chúng tôi làm là có các kỹ sư lập trình xây dựng sản phẩm và dịch vụ cho người khác”, Zuckerberg nhấn mạnh.

Lúc 10h ngày 11/4 giờ Mỹ (tức 21h cùng ngày theo giờ Việt Nam), tỉ phú Mark Zuckerbeg tiếp tục có mặt tại phiên điều trần trước Ủy ban Thương mại và Năng lượng Hạ viện.

Theo tạp chí Fortune, Ủy ban này có 55 thành viên, trong đó có 31 thành viên thuộc đảng Cộng hòa, do dân biểu Greg Walden, bang Oregon, của đảng Cộng hòa làm chủ tịch.

Trên thực tế, những nội dung đã được chuẩn bị cho phiên điều trần trước Hạ viện (công bố trên trang web của Hạ viện Mỹ) cũng tương tự như những gì ông chủ Facebook trình bày trước hai ủy ban Thượng viện ngày 10/4.

Trong phiên điều trần thứ hai, câu hỏi 'liệu Facebook có phải là công ty truyền thông hay không' một lần nữa được các nghị sỹ Mỹ đưa ra với Mark Zuckerberg, CEO Facebook. Và cũng như hôm qua, Zuckerberg tiếp tục phủ nhận dù họ có lưu trữ và sản xuất nội dung trên đó.

“Tôi coi Facebook là một hãng công nghệ, vì việc cơ bản chúng tôi làm là có các kỹ sư lập trình xây dựng sản phẩm và dịch vụ cho người khác”, Zuckerberg nhấn mạnh.

Mark Zuckerberg phủ nhận Facebook là tổ chức tài chính. Ảnh: Reuters

Việc Facebook là công ty truyền thông hay không đang ngày càng trở nên quan trọng trong việc xác định trách nhiệm của họ khi để hãng nghiên cứu Cambridge Analytica tiếp cận trái phép dữ liệu cá nhân của 87 triệu người dùng Facebook.

Nếu được coi là hãng truyền thông, Facebook sẽ phải chịu nhiều quy định quản lý về quảng cáo rất nghiêm ngặt, như truyền hình, báo in và các loại phương tiện truyền thông khác.

Dù quả quyết Facebook không phải một công ty truyền thông, Zukerberg vẫn cam kết chịu trách nhiệm với những gì được đăng tải trên nền tảng của mình.

“Chúng tôi trả tiền để hỗ trợ sản xuất nội dung. Chúng tôi tạo ra phần mềm doanh nghiệp. Chúng tôi chế tạo máy bay để giúp kết nối mọi người, nhưng tôi không coi mình là một hãng hàng không vũ trụ”, anh giải thích, “Khi mọi người hỏi rằng liệu chúng tôi có phải là một công ty truyền thông không, tôi cảm thấy câu hỏi đó như là: Liệu chúng tôi có phải chịu trách nhiệm về những nội dung mọi người đăng tải trên Facebook không. Và tôi tin rằng câu trả lời là có”.

Không chỉ vậy, Zuckerberg cũng phải đối mặt với câu hỏi của Chủ tịch Uỷ ban Walden rằng có phải Facebook là một tổ chức tài chính khi ứng dụng Messenger của anh cho phép chuyển tiền. "Không", ông chủ Facebook trả lời, "Ngay cả khi chúng tôi có cung cấp công cụ đó đi chăng nữa".

Trước phiên điều trần này, chủ tịch Ủy ban Thương mại và Năng lượng Hạ viện, ông Greg Walden, chia sẻ với đài Fox News cho biết phiên điều trần sẽ tập trung vào sự minh bạch, trách nhiệm và niềm tin.

Ngoài ra ông Walden cũng nói phần lớn thời gian buổi điều trần sẽ tập trung vào vai trò cá nhân ông Zuckerbeg trong vấn đề lạm dụng dữ liệu người dùng.

Ông Walden còn hé lộ khả năng Ủy ban của ông sẽ mời các công ty khác như Twitter và Google tham gia điều trần vào một buổi khác sau này.

Vũ Đậu (T/h) 

Bạn đang đọc bài viết CEO Mark Zuckerberg phủ nhận Facebook là tổ chức tài chính tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
CEO Mark ZuckerbergFacebookCEO Facebookđiều trầntài chính
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức