`

CEO Tim Cook thừa nhận nghiện điện thoại, công nghệ thông tin

Thứ tư, 06/06/2018 | 14:12 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

CEO Apple cho biết, thời gian ông quan tâm đến điện thoại đã nhiều hơn mức nên dùng, và số lần ông cầm điện thoại cũng quá nhiều.

Tim Cook chia sẻ với CNN mới đây rằng, ông cần phải thay đổi thói quen sử dụng điện thoại sau khi xem dữ liệu từ Screen Time - ứng dụng Apple mới ra mắt giúp người dùng theo dõi thời lượng sử dụng các ứng dụng trên iPhone, iPad mỗi ngày. Cook thừa nhận, ông đã sai vì nghĩ rằng sử dụng các thiết bị này rất kỷ luật trước đây.

Tim Cook đang dành quá nhiều thời gian cho điện thoại. Ảnh: Time

“Khi nhận được số liệu, tôi thấy mình dành nhiều thời gian cho chúng hơn mức nên dùng. Và số lần tôi cầm điện thoại cũng quá nhiều”, CEO Apple nói. Tuy nhiên, ông không tiết lộ những ứng dụng sử dụng thường xuyên.

Các cổ đông của Apple đã yêu cầu công ty này đẩy mạnh các giải pháp để ngăn chặn trẻ em và thanh thiếu niên sử dụng điện thoại quá mức cho phép. Các lãnh đạo cao cấp hiện tại và trước đây của Apple cũng đã bày tỏ lo ngại về tình trạng lạm dụng iPhone.

Không chỉ Apple, Google cũng giới thiệu tính năng tương tự Screen Time giúp người dùng biết họ sử dụng điện thoại thế nào hồi tháng trước. Đầu năm nay, CEO Mark Zuckerberg cho biết, Facebook đang từng bước để hiển thị ít các video có tính chất lan truyền nhằm giúp mọi người sử dụng thời gian hiệu quả hơn.

Kiều Trang (T/h)

Bạn đang đọc bài viết CEO Tim Cook thừa nhận nghiện điện thoại, công nghệ thông tin tại chuyên mục Tin tức của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
ceo appledùng điện thoạicông nghệsử dụng
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức