`

Chàng trai người Anh quyết xới tung bãi rác để tìm lại ổ cứng chứa hơn 7.000 bitcoin lỡ tay vứt

Thứ tư, 06/12/2017 | 14:43 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Chàng kỹ sư IT người Anh lỡ tay vứt đi ổ cứng chứa 7.000 bitcoin đã tuyên bố sẽ xới tung cả một bãi rác khổng lồ chỉ để tìm lại khối tài sản vô giá của mình.

James Howells là một trong những người đầu tiên tham gia vào nền kinh tế tiền ảo vào tháng 2/2009. Là một kỹ sư IT, James đã "đào" được gần 7.500 bitcoin trước khi bị bạn gái buộc anh phải ngừng lại. Vào thời điểm đó, bitcoin hầu như chẳng có giá trị là bao, nên Howells cũng chẳng suy nghĩ gì nhiều.

Sau khi dừng lại, các thiết bị mà anh dùng để "đào" bitcoin sau đó đã bị mang ra bán đồng nát vì anh chàng lỡ tay làm đổ nước chanh lên đó và chỉ có chiếc ổ cứng mà Howells dùng để lưu trữ khoá mã hoá của ví điện tử vẫn còn nằm lại trong hộc bàn trong suốt 3 năm ròng rã. Tuy nhiên, chiếc ổ cứng tưởng chừng như may mắn còn sót lại đã bị...ném vào thùng rác.

Đến năm 2013, khi James Howells bắt đầu tham gia thị trường tiền ảo trở lại, ngay lập tức cảm thấy hối tiếc vì hành động của mình vào 4 năm trước. Năm 2013 chính là thời điểm tổng giá trị vốn hoá thị trường của bitcoin tăng mạnh, và 7.500 bitcoin ngày trước của anh hiện có giá trị lên đến vài chục triệu USD! 

Hiện giá trị 1 bitcoin là 11.500 USD, tức nếu còn giữ lại chiếc ổ cứng thì anh đã có một gia tài kếch xù hơn 80 triệu USD. Anh chàng xui xẻo này đã phải thốt lên rằng "Sao tôi còn chưa mò ra bãi rác đó và đào tung nó lên nhỉ?"

Hiện tại, James Howells đã và đang dồn sức đầu tư vào việc xới tung bãi rác khổng lồ với số rác đã được tích tụ từ nhiều năm trước, bỏ qua mọi lời can ngăn chỉ để tìm lại chiếc ổ cứng đã vứt bỏ. 

Nhân Văn (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Chàng trai người Anh quyết xới tung bãi rác để tìm lại ổ cứng chứa hơn 7.000 bitcoin lỡ tay vứt tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
ổ cứng máy tínhgia tài kếch xùngười giàu nhấtví điện tửđồng tiền ảogiá bitcoin
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức