`

Châu Đăng Khoa chính thức bị kiện vụ "đạo thơ" sáng tác "Người lạ ơi" và "làm lơ" việc xin lỗi

Chủ nhật, 20/01/2019 | 10:49 GMT+7

Sự kiện:

Giải trí 24h

Sau một thời gian ồn ào, đơn vị nắm giữ bản quyền bài thơ được Châu Đăng Khoa "lấy ý tưởng" đưa vào ca khúc "Người lạ ơi" đã chính thức khởi kiện vị nhạc sĩ trẻ này.

Ngày 19/1, đại diện NXB Người trẻ Việt đã chính thức thông báo với truyền thông đơn vị này sẽ đại diện nhà thơ Linh Linh ra quyết định kiện nhạc sĩ Châu Đăng Khoa (sinh năm 1990) vì hành vi đạo thơ. Người trẻ Việt cũng đã gửi hồ sơ lên Cục Bản quyền tác giả yêu cầu Cục thẩm định.

Nhạc sĩ trẻ Châu Đăng Khoa.

"Ông Khoa luôn cố ý đăng bài viết gây hiểu lầm, khiến mọi người tin rằng ông Khoa không đạo thơ cũng như đã giải quyết ổn thỏa tranh chấp với tác giả Linh Linh rồi. Dù khán giả, báo chí, thậm chí đồng nghiệp đều lên tiếng nhưng ông Khoa vẫn tiếp tục im lặng. Chúng tôi rất thất vọng và bất lực vì đã bày tỏ thiện chí mà không nhận được phản hồi nào", VietNamNet trích dẫn phát ngôn của đại diện của NXB Người trẻ Việt.

Trước đó, vào ngày 10/1, đơn vị này gửi văn bản cho Châu Đăng Khoa, yêu cầu nhạc sĩ này trong thời hạn 5 ngày gửi lời xin lỗi đến mình và nhà thơ Thùy Linh (tên thật của Linh Linh). Văn bản nhấn mạnh phía NXB không yêu cầu bồi thường vật chất nhưng mong nhận được lời xin lỗi vì hành vi xâm phạm bản quyền hai bài thơ.

Hết thời hạn nói trên nhưng nhạc sĩ Châu Đăng Khoa không có phản hồi gì. Dù anh vẫn cập nhật đều đặn tình hình cuộc sống và công việc trên trang cá nhân.

Trước đó đơn vị nắm giữ bản quyền đã lên tiếng yêu cầu Châu Đăng Khoa xin lỗi.

Nhạc sĩ trẻ Châu Đăng Khoa bị tố lấy thơ của tác giả Linh Linh và Lạc Hi trong cuốn sách "Những nỗi buồn không tên" để viết hai bài hát "Người lạ ơi" và "Tình nhân ơi", nhưng không xin phép tác giả cũng như đơn vị giữ bản quyền.

Khi vụ việc bị phát hiện, Châu Đăng Khoa đã có xin lỗi trên trang cá nhân, thế nhưng anh không thừa nhận đạo thơ mà chỉ là nói là "lấy cảm hứng" và "chậm trễ trả phí tác quyền".

Tác giả Linh Linh vì nhận thấy lời xin lỗi của Châu Đăng Khoa chưa thỏa đáng nên cô trả lại tiền phí tác quyền mà anh chuyển khoản đồng thời giao toàn quyền cho bên đơn vị nắm giữ bản quyền bài thơ Châu Đăng Khoa “lấy cảm hứng” xử lý.

Thơ của Linh Linh bị Châu Đăng Khoa đưa vào các sáng tác của mình mà không xin phép.

Châu Đăng Khoa được đánh giá là một trong những nhạc sĩ sáng giá của Vpop trong vài năm trở lại đây với nhiều bản hit. Tuy nhiên, hình ảnh của anh đang xấu đi trong mắt người hâm mộ vì ồn ào "đạo thơ làm nhạc".

Vi An (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Châu Đăng Khoa chính thức bị kiện vụ "đạo thơ" sáng tác "Người lạ ơi" và "làm lơ" việc xin lỗi tại chuyên mục Tin tức của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Châu Đăng Khoangười lạ ơiđạo thơ
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức