`

Chiếc váy cưới "khủng" dài hơn 8km phá sâu kỷ lục thế giới

Thứ năm, 21/12/2017 | 15:27 GMT+7

Phá kỷ lục chiếc váy cưới dài 4.068m của Trung Quốc, mới đây chiếc váy cưới dài hơn 8km của một công ty Pháp mới được tổ chức kỷ lục thế giới Guinness công nhận.

Theo tờ Hindustantimes, chiều dài kỷ lục của chiếc váy cưới được so sánh với chiều cao của nóc nhà thế giới đỉnh Everest (cao 8.848 mét).

Theo đó, chiếc váy cưới này có phần chân váy được làm hoàn toàn từ ren, dài hơn 8 km của một công ty Pháp mới được tổ chức kỷ lục thế giới Guinness công nhận.

Vào ngày 9/12, công ty Dynamic Projects đã trưng bày chiếc váy cưới này tại Caudry, một thị trấn của Pháp nổi tiếng về sản xuất ren.

Chiếc váy cưới được tạo ra dưới bàn tay làm việc tỉ mỉ của 15 thợ may trong hai tháng. Phần đuôi váy dài hơn 8 km được làm hoàn toàn bằng ren, sau đó mới được gắn vào váy cưới nhờ phần thắt lưng bằng vải đính hoa cách điệu.

Trước đây công ty này cũng từng lập kỷ lục thế giới nhờ một bộ váy dài 1.203 mét vào năm 2006.

Tuy nhiên, đầu năm 2017, kỷ lục sau đó đã bị mất vào tay một cô dâu ở Trung Quốc với chiếc váy cưới dài 4.068 mét.

Đặc biệt, công ty Dynamic Projects đã ,bán chiếc váy này đi và toàn bộ số tiền sẽ được quyên góp cho tổ chức từ thiện Telethon, một tổ chức gây quỹ hàng năm của Pháp.

Mỹ An (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Chiếc váy cưới "khủng" dài hơn 8km phá sâu kỷ lục thế giới tại chuyên mục Tin tức của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
váy cướiKỷ lục Guinness thế giớiváy cưới dài nhất thế giớicô dâu thời trangmẫu váy cưới đẹpvái cưới ren
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức