`

Chiêm ngưỡng viên kim cương carat được bán với giá gần 800 tỷ

Thứ tư, 15/11/2017 | 17:20 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Viên kim cương 163.41 carat màu D được gắn trong một sợi dây chuyền ngọc lục bảo được bán với giá 34 triệu USD, mức giá kỉ lục thế giới của loại kim cương này.

Một viên kim cương màu D, trong suốt, được chế tác một cách tinh xảo, đã được bán với giá 34 triệu USD (gần 800tỷ VND) trong phiên đấu giá của hãng Christie’s tại Geneva (Thụy Sĩ) ngày hôm qua, mức giá kỉ lục thế giới của loại kim cương này, viên kim cương có tên gọi “The Art of Grisogono”. 

Sợi dây chuyền The Art of Grisogono (Ảnh: Reuters)

Đây là mức giá kỉ lục thế giới cho một viên kim cương màu D tại một phiên đấu giá, ông Rahul Kadakia, người đứng đầu bộ phận trang sức quốc tế của Christie's.

Màu D là nhóm màu cao nhất của một viên kim cương, tức là viên kim cương hoàn toàn trắng và trong suốt. Vì vậy, viên kim cương dạng này rất hiếm gặp. Với giá khởi điểm khoảng 20 triệu USD, viên kim cương cuối cùng đã thuộc về một người đấu giá giấu danh tính thông qua điện thoại.

 Từ trái qua phải: Viên kim cương thô ban đầu, viên kim cương sau khi được cắt gọt, và viên kim cương được chế tác với ngọc lục bảo. (Ảnh: Nhà đấu giá Christie)

Với một số chuyên gia, mức giá 34 triệu USD cho một “kiệt tác đẹp đẽ và tay nghề tinh xảo” là vẫn thấp hơn so với kỳ vọng. Ông Tobias Kormind, người đứng đầu công ty 77 Diamonds, tỏ rõ sự thất vọng vì ông dự đoán viên kim cương này phải có giá gần 50 triệu USD.

Viên kim cương trên được tách một cách hoàn hảo từ một viên kim cương thô 404.2 carat khai thác tại mỏ kim cương Lulo ở Angola. Đây là viên kim cương trắng lớn thứ 27 thế giới từng được phát hiện ra và cũng là viên kim cương lớn nhất từng được tìm thấy ở Angola.

Sau 6 tháng, đội ngũ chế tác từ công ty de Grisogono đã đặt viên kim cương vào một sợi dây chuyền. Ngoài ra, những người thợ này còn sử dụng 18 viên ngọc lục bảo trang trí làm tăng giá trị và sự sang trọng của món trang sức.

Trước khi được đưa ra bán đấu giá, viên kim cương đã được công ty de Grisogono mang đi trưng bày trên toàn thế giới. Tại các điểm dừng chân Hong Kong, London, Dubai and New York, nó đã gây ấn tượng mạnh cho người thăm quan về sự hoàn hảo và tuyệt mĩ.

Kiều Trang (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Chiêm ngưỡng viên kim cương carat được bán với giá gần 800 tỷ tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
kim cương caratkim cương đắt nhấtdây chuyềnThuỵ Sỹ

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức