`

Chiến binh IS cụt chân tạm biệt con gái rồi lái xe bom lao vào quân đội Syria

Thứ tư, 24/01/2018 | 19:30 GMT+7

Nhận nhiệm vụ tấn công tự sát vào tổ hợp quân sự của quân đội Syria, chiến binh IS cụt chân nói lời tạm biệt với các con trước khi được khiêng vào một xe bom và đi vào chỗ chết.

Những hình ảnh đầu tiên trong thước phim được IS tung ra cho thấy cảnh người bố phiến quân đang dặn dò con cái. Cô con gái nhỏ vừa khóc vừa nói lời tạm biệt cha. Sau đó, tên khủng bố khuyết tật được 2 tay súng IS lành lặn khiêng vào trong một chiếc xe hơi chất đầy thuốc nổ, để chuẩn bị thực hiện một vụ tấn công liều chết nhằm vào một căn cứ quân sự của quân đội Syria (SAA) ở Deir Ezzor.

Chiến binh tạm biệt con cái của mình 

Những hình ảnh tiếp theo trong video mô tả khu vực mà tên khủng bố cụt chân tự kích nổ chiếc xe bom, chấp nhận tan xác theo xe để tấn công căn cứ quân sự của quân chính phủ ở Al-Bahrah, gần Deir Ezzor.

Theo nguồn tin, hiện chưa xác định được vụ đánh bom tự sát xảy ra khi nào, nhưng video tuyên truyền của IS được đăng tải lên mạng vào cuối tuần trước. Đoạn phim này có thể được quay khi IS phát động một cuộc tấn công nhằm vào một số khu vực do chính phủ Syria kiểm soát ở Deir Ezzor.

Tên khủng bố ra ký hiệu ngón tay - biểu tượng của IS

Tỉnh Deir Ezzor ở đông Syria hiện là một trong những khu vực cuối cùng mà IS vẫn đang hoạt động. 

SAA đã tái chiếm được tỉnh này vào tháng 11-2017, khiến các tay súng IS bị mắc kẹt trong một lãnh thổ rất nhỏ ở Deir Ezzor.

Mặc dù đã bị suy yếu đáng kể gần đây, nhưng IS vẫn chưa bị xóa sổ hoàn toàn ở Iraq và Syria, và nhóm khủng bố này vẫn đang ra sức tìm cách lấy lại các vùng lãnh thổ bị mất.

Kiều Trang (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Chiến binh IS cụt chân tạm biệt con gái rồi lái xe bom lao vào quân đội Syria tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
ISkhủng bốchia tayđánh bom
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức