`

Chiến đấu cơ Nga ngặn chặn 3 máy bay Mỹ, Pháp trên bầu trời Syria

Thứ sáu, 02/11/2018 | 08:18 GMT+7

Sự kiện:

Thời sự thế giới

Chiến đấu cơ của Nga đã tiếp cận máy bay KC-10 Extender của Không quân Mỹ đang tiếp dầu cho 2 chiếc tiêm kích Rafale của Pháp.

Tài khoản Instagram không chính thức của một phi công Nga vừa đăng tải đoạn video cho thấy chiến đấu cơ Nga thực hiện hành động ngăn chặn một cặp máy bay chiến đấu Rafale của Pháp, cùng máy bay tiếp dầu KC-10 của Không quân Mỹ, trên bầu trời Syria.

Máy bay chiến đấu Nga tiếp cận máy bay Mỹ và Pháp khi các máy bay này đang tiếp liệu trên không ở Syria - Ảnh: Instagram.

Theo RT, đoạn video được đăng tải trên tài khoản Instagram có tên @fighter_bomber vào hôm 31/10 và nói rằng đoạn video được quay bởi một quân nhân khác bên trong một máy bay chiến đấu của Nga trong quá trình hộ tống một máy bay vận tải quân sự Il-76.

Đoạn video cho thấy máy bay Nga tiếp cận 3 máy bay của Pháp, Mỹ trước khi nâng độ cao, bay phía sau hoặc phía trước các máy bay này. Lúc này, máy bay KC-10 Extender của Không quân Mỹ đang tiếp dầu cho 2 chiếc tiêm kích Rafale của Pháp khi chúng tham gia một chiến dịch phối hợp cùng với lực lượng Mỹ và Anh tại Syria.

Thông tin về thời điểm, cũng như vị trí diễn ra vụ việc không được tiết lộ.

Một quan chức Lầu Năm Góc đã xác nhận các vụ việc tương tự mà họ gặp phải với máy bay chiến đấu Nga trong chiến dịch quân sự của liên quân do Mỹ dẫn đầu tại Syria. Ông Jeffrey L. Harrigian, tư lệnh Bộ Chỉ huy trung tâm của Không quân Mỹ đã chỉ trích các máy bay Su-30 và Su-35 của Nga tiếp cận "thiếu chuyên nghiệp" máy bay tiếp liệu trên không KC-10 của Mỹ ở Syria hồi tháng 5/2017.

"Tôi sẽ chia sẻ với các vị một vụ việc, trong đó phía Nga đã có hành động ngăn chặn mà tôi cho rằng "rất thiếu chuyên nghiệp"- ông Harrigian nói trong cuộc họp trực tuyến qua điện thoại của Bộ Quốc phòng Mỹ - "Chúng tôi đã liên lạc với phía Nga, bày tỏ mối lo ngại về vụ việc và nhận được lời xin lỗi từ họ".

Hiện vẫn chưa thể xác định vụ việc lần này có diễn ra chính xác như đoạn video ghi lại hay không.

Minh Minh (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Chiến đấu cơ Nga ngặn chặn 3 máy bay Mỹ, Pháp trên bầu trời Syria tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Chiến đấu cơ Ngangăn chặnKhông quân Mỹtiêm kích
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức