`

Chiến đấu cơ tối tân J-20 của Trung Quốc bị Su-30MKI Ấn Độ "bắt thóp"?

Thứ bảy, 26/05/2018 | 13:35 GMT+7

Quân đội Ấn Độ mới đây cho biết, họ đã dễ dàng phát hiện ra máy bay tàng hình J-20 của Trung Quốc chỉ bằng radar trên tiêm kích Su-30MKI mà không cần công nghệ gì mới mẻ.

Theo trang Indian Defence Research Wing, từ không phận Ấn Độ, phi công của quân đội nước này trên tiêm kích Su-30MKI đã phát hiện được máy bay chiến đấu J-20 của Trung Quốc khi nó đang diễn tập ở Tây Tạng.

Trung Quốc công bố máy bay tàng hình J-20 trong một buổi triển lãm hàng không tại Quảng Đông tháng 11/2016. Ảnh: Reuters

Tư lệnh Không quân Ấn Độ Arup Shaha cho biết: “Hệ thống radar của Sukhoi có thể phát hiện ra họ. Loại máy bay mới của Trung Quốc không hề tàng hình. Không cần công nghệ đặc biệt mới phát hiện ra J-20, vì nó có thể bị phát hiện bằng radar thông thường”.

Vào hồi tháng 3, không quân Ấn Độ cũng khẳng định rằng, lực lượng này có đủ khả năng theo dõi J-20, loại tiêm kích vốn được Trung Quốc quảng cáo là có khả năng tàng hình và tốc độ bay vượt trội.

Trung Quốc mới đưa máy bay J-20 vào biên chế trong các đơn vị chiến đấu từ tháng 2. J-20 cũng được cho là đã tham gia một cuộc tập trận và theo dõi hoạt động của tàu chiến Mỹ, Nhật Bản trên biển Hoa Đông hồi đầu năm 2018.

Hoàng Giang (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Chiến đấu cơ tối tân J-20 của Trung Quốc bị Su-30MKI Ấn Độ "bắt thóp"? tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
trung quốcẤn Độmáy bay tàng hình J-20quân sựQuân độikhông quânChiến đấu cơSu-30MKIRADAR
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức