`

Chính phủ Nga sẽ thay đổi nhiều nhân sự chủ chốt sau lễ nhậm chức của ông Putin

Thứ hai, 23/04/2018 | 20:51 GMT+7

Những thay đổi về nhân sự là để thực hiện nhiệm vụ mà Tổng thống Putin đặt ra trong bản Thông điệp hàng năm đọc trước Quốc hội.

Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và An ninh Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga Aleksey Kondrachev cho hay, sau lễ nhậm chức của Tổng thống Vladimir Putin vào ngày 2/5 tới, các cơ quan chính phủ của nước này dự kiến sẽ có những thay đổi nhân sự lớn.

Theo ông Kondrachev, những thay đổi nhân sự là để thực hiện nhiệm vụ mà Tổng thống Putin đặt ra trong bản Thông điệp hàng năm đọc trước Quốc hội, đó là tạo ra bước phát triển vượt trội về công nghệ và đa dạng hóa nền kinh tế, tạo tiền đề để trở thành nền kinh tế tiên phong sau 20 năm nữa.

Nga sẽ có chính sách nhân sự mới đề cao năng lực của cán bộ, ủng hộ các nhân sự trẻ. Ảnh: AP

Nga sẽ có chính sách nhân sự mới đề cao năng lực của cán bộ, ủng hộ các nhân sự trẻ. Ngoài ra, chính sách trừng phạt của phương Tây khiến Nga phải chú trọng phát triển công nghiệp chế biến, vì vậy trong chính phủ có thể xuất hiện thêm các bộ mới.

Cùng với đó, ông Kondrachev cho rằng, trong nhiệm kỳ tổng thống mới, chính sách đối ngoại của Nga cũng sẽ thay đổi.

Trước đó, ông Putin cũng nhấn mạnh rằng: "Mọi thay đổi đối với chính phủ phải được thể hiện bởi một tổng thống bước vào nhiệm kỳ mới. Vì vậy, giờ đây tôi sẽ nghĩ đến những gì cần làm và cách thức tiến hành”.

Tổng thống Putin cũng khẳng định, Nga quan tâm sự phát triển tích cực của các mối quan hệ quốc tế với các nước trên mọi châu lục, và điều này sẽ được ông đưa vào nghị trình quốc tế. Ông tuyên bố Moscow sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn trong quan hệ với châu Âu, sẵn sàng cùng hợp tác, sẵn sàng thảo luận mọi vấn đề và vượt qua trở ngại.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Chính phủ Nga sẽ thay đổi nhiều nhân sự chủ chốt sau lễ nhậm chức của ông Putin tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Nganước NgaPutinnhậm chứcTổng thống Putin
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức