`

"Choáng váng" với giá tiền của 6 loài hoa đắt nhất thế giới

Thứ sáu, 09/03/2018 | 19:44 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Không chỉ có mức giá “trên trời” mà nhiều khi có tiền cũng chẳng thể mua được vì một số loại hoa quá hiếm hoi.

Giới kinh doanh và các nhà khoa học cho đến nay vẫn chưa định giá được giá trị thực của loài hoa Kadapul hay còn có tên khác là “hoa nữ hoàng”, điều khiến hoa Kadapul đắt đến mức… vô giá, đó là chúng chỉ mọc khi được sống trong tự nhiên.

Hoa hồng Juliet: Một nhà nghiên cứu hoa có tên David Austin là người dày công nghiên cứu để tạo ra giống hoa này trong suốt 15 năm, với chi phí hàng chục triệu USD, Mỗi cành hoa hồng Juliet có chiều cao từ khoảng 30 đến 60 cm, một bông hoa hồng Juliet có thể đạt tới đường kính từ 10-12cm và dày tới 90 cánh. Thời điểm đắt đỏ nhất, một bó hồng Juliet đã được mua với giá hơn 15 triệu USD (khoảng 340 tỷ đồng)

Hoa phong lan Nongke Thâm Quyến: Phải mất tới 8 năm, các nhà nghiên cứu về hoa mới phát triển được giống hoa phong lan tuyệt đẹp này, giá của loài phong lan này lên tới 1,68 triệu nhân dân tệ, tương đương 200.000 USD (khoảng 4,5 tỷ đồng)/cây.

Hoa phong lan Gold of Kinabalu: Loài phong lan tuyệt đẹp và cũng siêu đắt này phải mất nhiều năm trồng và nuôi dưỡng mới xuất hiện hoa. Bạn sẽ phải chi số tiền hơn 136 triệu đồng nếu mong muốn sở hữu 1 cây hoa phong lan có tên Gold of Kinabalu.

Hoa tulip thế kỷ 17: Đây cũng là loài hoa được xem là biểu tượng của người Hà Lan, vốn luôn tự hào là “xứ sở hoa tulip” Giá bán của mỗi bó hoa tulip thế kỷ 17 có giá tới 5.700 USD (khoảng 130 triệu đồng).

Hoa nghệ tây: Trên thị trường, hoa nghệ tây được bán với giá từ 1200 – 1500 USD/bông (tương đương khoảng 27-34 triệu đồng). Loài hoa này đắ bởi thứ bột chứa trong nhụy hoa của chúng.

Kiều Trang (T/h)

Bạn đang đọc bài viết "Choáng váng" với giá tiền của 6 loài hoa đắt nhất thế giới tại chuyên mục Tin tức của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
choáng vánggiá tiền6 loài hoađắt nhất
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức