`

Chú chó 'gây bão' mạng với màn nhớ tên đội bóng, làm toán

Thứ ba, 17/04/2018 | 15:28 GMT+7

Trịnh Văn Củ Cải là là cái tên đầy ấn tượng của chú chó giống Labrador tại Nam Định. Nó có khả năng chơi trốn tìm, nhớ tên đội bóng, làm toán và giả chết.

Củ Cải là chó nhà của anh Trịnh Văn Cảnh, 29 tuổi, quê Nam Định. Hiện anh này đang làm công việc kinh doanh thức ăn chăn nuôi.

Chú chó khiến dân mạng thích thú vì khả năng chơi trốn tìm, nhớ tên đội bóng, làm toán, giả chết.

Củ Cải biết làm toán, thực hiện các lệnh cơ bản như bắt tay, bắt chân, ngồi, nằm, giả chết khi bị bắn pằng pằng, ngồi bằng 2 chân, ngồi lên xe đạp đi chơi, có thể giữ đồ trên đầu, mũi.

Anh Trịnh Văn Cảnh chụp ảnh cùng Củ Cải nhân ngày sinh nhật Củ Cải. - Ảnh:  Thằng Củ Cải/ facebook 

"Người bạn 4 chân" được dạy dỗ hàng ngày, làm đúng thì được khen ngợi, vuốt ve rồi cho ăn bánh hoặc bim bim, còn mắc lỗi sẽ bị mắng, có lúc còn bị đòn.

Hiện tại, Củ Cải có riêng một trang Facebook hơn 17.000 người theo dõi với cái tên “Thằng Củ Cải”. Nhiều clip của chú chó này thu hút tới một triệu lượt xem.

Anh Cảnh gọi Củ Cải là "Boss" (ông chủ) và tự nhận mình là "Nô" (nô bộc).

Không chỉ được chăm sóc như thú cưng, Củ Cải còn được chủ nhân đào tạo để thực hiện những mệnh lệnh đơn giản.

Chú chó Củ Cải làm trò vô cùng ngộ nghĩnh. - Ảnh: Thằng Củ Cải/ facebook

Trước đó, anh Cảnh thuê trọ và làm việc ở Hải Phòng, do có sở thích nuôi chó từ lâu nên anh nghiên cứu, tìm hiểu về các giống chó. Khi quyết định chọn giống Labrador, anh đã lên Hà Nội để đón Củ Cải về chung một nhà.

'Người đàn ông 8X' đã chăm sóc Củ Cải từ khi còn bé cho đến khi trở chú chó săn trưởng thành.

Nuôi dạy Củ Cải ở Hải Phòng hơn một năm, do công việc phải chuyển công tác về Ninh Bình anh Cảnh không thể mang thú cưng theo, đành gửi về Nam Định cho cha mẹ nuôi. Một tuần, chàng trai mới về thăm Cải một lần.

Trịnh Cảnh chia sẻ với Zing: "Củ Cải có thể nhớ mệnh giá các tờ tiền, logo đội bóng và phân biệt chanh với bưởi. Mình bảo kéo co, Cải sẽ đi tìm dây. Mình bảo đá bóng, Cải sẽ đi lấy bóng về".

THANH LOAN (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Chú chó 'gây bão' mạng với màn nhớ tên đội bóng, làm toán tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
chú chóNgộ nghĩnhthông minhnhớlàm toán
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức