`

Chủ đầu tư BOT Ninh An đối thoại với tài xế phản đối trạm

Thứ ba, 05/12/2017 | 20:38 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Lãnh đạo BOT Ninh An đã tổ cức đối thoại với các tài xế để tìm ra hướng giải pháp khắc phục tình trạng hỗn loạn tại trạm thu phí.

Ngày 5/2, trạm thu phí BOT Ninh An (TX.Ninh Hòa, Khánh Hòa) tiếp tục xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông khi một số tài xế qua trạm dừng xe, không trả phí để phản đối. Các tài xế "cố thủ" ôtô tại trạm rồi hô hào phản đối.

Vụ việc kéo dài hơn 30 phút khiến trạm thu phí hỗn loạn, giao thông ùn tắc. Ngay sau đó, lãnh đạo BOT Ninh An đã đối thoại với hơn 10 tài xế.

Các tài xế cho biết thường xuyên dùng tiền lẻ mệnh giá 500, 1.000 đồng để mua vé khi qua trạm thu phí là do bức xúc mỗi ngày qua trạm nhiều lần, nhưng không được miễn giảm phí.

"Họ chỉ miễn cho ba xã lân cận là chưa hợp lý nên chúng tôi buộc phải phản ứng", một nam tài xế nói và cho biết, mỗi lượt qua trạm thu phí mất 35.000 đồng, trong khi có ngày anh đi hơn bốn lần.

Chủ đầu tư BOT Ninh An đối thoại với tài xế phản đối trạm - Ảnh 1

Cảnh ùn tắc tại trạm BOT Ninh An. Ảnh: VnExpress

Trả lời vấn đề này, lãnh đạo BOT cho hay, việc miễn giảm cho những trường hợp qua trạm thu phí Ninh An do UBND tỉnh đề xuất và phải được Bộ Giao thông Vận tải phê duyệt. Đơn vị không thể tự quyết định giảm hay miễn phí.

"Chúng tôi thừa nhận thiếu sót, khi để những căng thẳng xảy ra tại trạm trong những hôm vừa qua", lãnh đạo trạm thu phí Ninh An cho hay.

Cũng theo vị lãnh đạo này, BOT Ninh An có thể hỗ trợ bằng cách lập danh sách các tài xế, sau đó trình địa phương và Bộ Giao thông vận tải phê duyệt để họ sớm nhận được ưu đãi.

Chủ đầu tư BOT Ninh An đối thoại với tài xế phản đối trạm - Ảnh 2

Đối thoại giữa chủ đầu tư và tài xế. Ảnh: VnExpress

Liên quan đến trạm BOT Ninh An, ông Lê Đức Vinh, Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa, sáng ngày 5/12 cũng đã yêu cầu Sở Giao thông vận tải đánh giá việc đặt trạm thu phí Ninh An phù hợp hay không; kiểm tra việc miễn giảm cho người dân qua trạm BOT.

Trạm thu phí Ninh An đặt trên Quốc lộ 1A tại thị xã Ninh Hòa, thu phí từ đầu năm 2016 để hoàn vốn dự án BOT nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1A, với tuyến đường hơn 38 km. Giá vé thấp nhất 35.000 đồng và cao nhất 200.000 đồng.

Liên tiếp trong nhiều ngày qua, hàng chục tài xế dùng tiền lẻ mua vé để phản đối. Ngày 4/12, trạm thu phí BOT Ninh An lần đầu tiên đã phải xả trạm, do lượng phương tiện ùn ứ hơn 1 km, vì hàng chục tài xế đã sử dụng tiền lẻ mua vé qua trạm và yêu cầu trạm thối lại 100 đồng.

Nhân Văn (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Chủ đầu tư BOT Ninh An đối thoại với tài xế phản đối trạm tại chuyên mục Tin tức của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
bot ninh antrạm thu phíKhánh Hòa
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức