`

Chủ nhà hàng bị phạt 23 tỷ đồng vì ăn chặn tiền boa của nhân viên

Thứ hai, 18/02/2019 | 18:44 GMT+7

Sự kiện:

Đời sống 24h

Hai bố con chủ nhà hàng đã khấu trừ và bỏ túi 15% tiền boa của khách hàng được tính vào thẻ tín dụng, đồng thời cũng không thông báo cho các nhân viên có tiền boa.

Mới đây, chủ sở hữu của chuỗi nhà hàng Osaka Nhật Bản ở Philadelphia và Lansdale đã đồng ý trả 1 triệu USD (tương đương hơn 23 tỷ đồng) để giải quyết các cáo buộc rằng họ đã đánh cắp tiền boa và không trả tiền làm thêm giờ cho nhân viên.

Chủ nhà hàng bị phạt 23 tỷ đồng vì ăn chặn tiền boa của nhân viên. Ảnh minh họa

Theo đó, khoảng 935.000 USD sẽ được trả cho 201 nhân viên để đền bù tiền lương và các khoản bồi thường thiệt hại cho hành vi mà Bộ Lao động Hoa Kỳ gọi là cố ý vi phạm Điều khoản lương tối thiểu và làm thêm giờ theo Đạo luật Tiêu chuẩn Lao động Công bằng Hoa Kỳ.

Cụ thể, theo bộ phận Tiền lương và Giờ Lao động thuộc Bộ Lao động Hoa Kỳ, chuỗi nhà hàng ở khu vực Philadelphia đã bị phạt vì vi phạm tiền lương trong vài năm qua sau khi các cuộc điều tra cho thấy nhiều công nhân tại đây đã bị cắt bớt tiền lương.

Chủ sở hữu và quản lý của nhà hàng không có bình luận về điều này, luật sư của họ, ông David F. McComb nói.

Do đó, chủ sở hữu nhà hàng, Kwang Bum Kim, và quản lý James Kim, con trai của chủ sở hữu, đã đồng ý với khoản thanh toán gần 1 triệu USD tại một phiên tòa ở tòa án liên bang. Thỏa thuận bao gồm việc hai người này phải hứa sẽ không vi phạm pháp luật một lần nữa, hoặc chuỗi nhà hàng của họ phải đối mặt với các hình phạt mạnh tay hơn. Bản án vẫn đang chờ phê chuẩn của một thẩm phán liên bang.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Chủ nhà hàng bị phạt 23 tỷ đồng vì ăn chặn tiền boa của nhân viên tại chuyên mục Tin tức của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
kinh doanhnhà hàngkinh doanh nhà hàngxử phạttiền boathị trườnggian lận
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức