`

Chủ nhân tờ vé số trúng giải độc đắc 1,5 tỷ bị nghi làm giả đã thắng kiện

Thứ tư, 08/11/2017 | 08:57 GMT+7

Sự kiện:

Tin pháp luật mới nhất trong ngày

Sau kỳ nghị án kéo dài 7 ngày, người phụ nữ 55 tuổi ở Kiên Giang vừa được tòa tuyên thắng kiện, đại lí vé số Triều Phát có trách nhiệm bồi thường cho người này số tiền 1,344 tỷ sau khi đã trừ thuế.

Liên quan đến vụ tờ vé số trúng giải độc đắc 1,5 tỷ đồng bị nghi làm giả, sau 7 ngày nghị án, chiều 7/11, TAND tỉnh Kiên Giang công bố quyết định về việc bác đơn kháng cáo của ông Ngô Xương Phúc (đại diện đương nhiên của đại lý vé số Triều Phát) cũng như kháng nghị của VKSND TP Rạch Giá đối với bản án sơ thẩm của TAND cùng cấp. Đồng thời, tuyên buộc ông Phúc và bà Ngô Thị Thu (đại diện hợp pháp của đại lý vé số Triều Phát) phải có trách nhiệm liên đới trong việc trả cho bà Nguyễn Thị Tuyết (ngụ ấp Thạnh Hòa, xã Mong Thọ A, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang) với số tiền tương đương sau khi đổi thưởng là 1,344 tỷ đồng.

Bà Tuyết và gia đình vui mừng sau khi tòa tuyên thắng kiện. Ảnh: báo Người đưa tin

Theo hồ sơ vụ án, ngày 22/7/2011, gia đình bà Tuyết đến đại lý vé số Triều Phát đổi vé số trúng thưởng giải đặc biệt 1,5 tỉ đồng.

Tờ vé số của bà Tuyết có ký hiệu AG-7K3, mở ngày thứ năm 21/7/2011 có dãy số 6 chữ số 938368, do Công ty TNHH MTV xổ số kiến thiết An Giang phát hành.

Tại đây, sau khi xem xét cẩn thận bằng mắt thường và bằng máy soi, ông Phúc công nhận đây là vé số trúng thường và tiến hành làm các thủ tục trả thưởng cho bà Tuyết.

Khi bà Tuyết quay ra xe lấy giấy CMND vào để làm thủ tục nhận thưởng thì ông Phúc tự tay ghi vào mặt sau của tờ vé số và không đưa cho bà Tuyết ký tên, lại đưa cho ông Phương (cậu của bà Tuyết) ký tên. Sau đó ông Phúc đưa tờ vé số cho người chị là bà Thu cất vào ngăn kéo bàn.

Lúc chuẩn bị chi tiền và vàng cho bà Tuyết thì ông Phúc gọi cháu của mình là Ngô Xuân Bình vào kiểm tra lại lần nữa và ông Bình cho rằng đây là tờ vé số đã được cắt dán, không phải là vé trúng giải. Cho rằng tờ vé số bị đại lý Triều Phát đánh tráo nên bà Tuyết đã gửi đơn tố cáo đến Công an TP.Rạch Giá can thiệp.

Sau khi tiếp nhận vụ việc, lấy lời khai các bên liên quan, xem lại camera tại đại lý vé số, Công an TP.Rạch Giá kết luận không đủ căn cứ để khởi tố vụ án hình sự.

Ngày 15/8/2012, bà Tuyết làm đơn khởi kiện đòi ông Phúc phải trả thưởng 1,5 tỷ đồng. TAND TP.Rạch Giá thụ lý vụ kiện và cho giám định băng ghi hình tại đại lý Triều Phát.

Ngày 21/8/2013, viện Khoa học hình sự (bộ Công an) có kết luận giám định khẳng định: “Tờ vé số mà người nhà bà Nguyễn Thị Tuyết đưa cho ông Ngô Xương Phúc và tờ vé số ông Trần Thanh Phương ký tên vào không phải cùng một tờ vé số”.

Ngày 4/4/2016, tại phiên sơ thẩm, TAND TP.Rạch Giá đã tuyên bà Tuyết thắng kiện, buộc chủ đại lý vé số Triều Phát phải bồi thường cho bà 1,5 tỷ đồng. Sau đó, đại lý vé sế Triều Phát kháng cáo.

Đến ngày 31/5, sau 6 năm đi kiện, trải qua nhiều lần hoà giải và xét xử, bà Tuyết đã được toà tuyên thắng kiện, buộc đại lý vé số Triều Phát phải chi trả cho bà 1,5 tỷ đồng.

Vũ Hạnh (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Chủ nhân tờ vé số trúng giải độc đắc 1,5 tỷ bị nghi làm giả đã thắng kiện tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
vé sốvé số giảnghi án làm giả vé số trúng giảivé số ở Kiên Giangtrúng độc đắcđại lý vé số
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức