`

Chủ nhiệm UBKT Quốc hội: Cần xử lý mức cao nhất có thể đối với Khaisilk!

Thứ sáu, 27/10/2017 | 09:07 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Chủ nhiệm UBKT của Quốc hội - ông Vũ Hồng Thanh cho rằng, nếu Khaisilk làm ăn gian dối thì phải xử lý thật nghiêm và mức cao nhất có thể.

Trước sự việc Tập đoàn Khaisilk nhập khăn lụa từ Trung Quốc về và gắn mác “Made in Vietnam” trong nhiều năm qua, Chủ nhiệm UBKT của Quốc hội - ông Vũ Hồng Thanh cho biết mới chỉ đọc qua thông tin về Khaisilk ở trên các trang mạng chứ chưa nghe kết luận cụ thể.

Theo ông Thanh, nếu kết luận doanh nghiệp này làm ăn gian dối thì Khaisilk đã tự đánh mất thương hiệu và uy tín của mình.

“Cần phải xử lý thật nghiêm việc này sau khi có kết quả kiểm tra”, ông Vũ Hồng Thanh nói. “Nhưng mọi việc cần phải xử lý theo quy định của pháp luật, cần phải xem Khaisilk vi phạm vào điều khoản nào, mức vi phạm như thế nào. Quan điểm của tôi là phải xử lý thật nghiêm ở mức cao nhất có thể, theo đúng quy định của pháp luật.”

Chủ nhiệm UBKT Quốc hội: Cần xử lý mức cao nhất có thể đối với Khaisilk! - Ảnh 1

Ông Vũ Hồng Thanh - Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội. Ảnh: Infonet.

Ngoài ra, ông cũng tỏ ra bất bình bởi việc kinh doanh gian dối không chỉ ảnh hưởng đến họ mà còn ảnh hưởng lớn đến các doanh nghiệp làm ăn chân chính.

“Vụ việc mặt hàng hải sản của Việt Nam vừa rồi bị EU rút thẻ vàng là một ví dụ. Một số doanh nghiệp, cá nhân họ làm sai mà không nghĩ gì đến cộng đồng gì cả. Chúng ta không thể ủng hộ những chuyện như thế vì nó làm ảnh hưởng đến bao nhiêu doanh nghiệp và người lao động.”

Liên quan đến vụ khăn lụa Khaisilk, sau khi doanh nhân Hoàng Khải lên tiếng thừa nhận, ngày 26/10, Cơ quan Quản lý thị trường 14 (TP. Hà Nội) cùng phối hợp với Cảnh sát kinh tế và lực lượng chức năng đã xuống kiểm tra cửa hàng 113 Hàng Gai (Hoàn Kiếm) bán hàng Khaisilk và lập biên bản, thu giữ một số mẫu hàng.

Ông Trần Hùng, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường (QLTT -Bộ Công Thương) bày tỏ quan điểm, lụa tơ tằm Khaisilk là thương hiệu quốc gia lớn, có dấu hiệu vi phạm là rất đáng báo động, cần làm rõ.

Vị này cho rằng cái mất mát lớn nhất là thương hiệu của doanh nghiệp, bởi Khaisilk cũng như gốm Bát Tràng thường được lựa chọn để biếu tặng trong các dịp lễ Tết cũng như giới thiệu với bạn bè quốc tế.

Quan điểm của Ban chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả là "không có vùng cấm trong xử lý sai phạm".

Minh Thư (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Chủ nhiệm UBKT Quốc hội: Cần xử lý mức cao nhất có thể đối với Khaisilk! tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Chủ nhiệm UBKT Quốc hộiKhaiSilkkhăn lụa
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức