Chủ tịch Hà Nội yêu cầu khẩn trương điều tra hoạt động bảo kê ở chợ Long Biên

Thứ sáu, 21/09/2018 | 19:06 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa có công văn gửi công an yêu cầu khẩn trương điều tra, xử lý vụ việc liên quan đến hoạt động nghi bảo kê tại chợ Long Biên.

Theo đó, ngày 21/9, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa có công văn gửi Công an TP Hà Nội liên quan đến phản ánh của báo chí về hoạt động nghi bảo kê tại chợ Long Biên (Hà Nội).

Chủ tịch UBND TP Hà Nội giao Giám đốc Công an TP Hà Nội chỉ đạo khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, báo cáo thành ủy, UBND TP trước ngày 30/9.

Phóng sự VTV: "Phức tạp hoạt động bảo kê tại chợ Long Biên"

Cụ thể, theo phóng sự "Phức tạp hoạt động bảo kê tại chợ Long Biên" của Đài truyền hình Việt Nam (VTV), để tồn tại buôn bán tại chợ Long Biên (Hà Nội), bà con tiểu thương phải đóng tiền bến bãi. Những người thu tiền bãi đều nghe theo sự chỉ đạo của một người đàn ông tên Hưng Kính. Dù chỉ là tổ trưởng tổ bốc xếp, nhưng ông Hưng tỏ ra có quyền lực hơn cả ban quản lý chợ.

Chợ Long Biên có khoảng 1.000 hộ kinh doanh với gần 300 hộ thường xuyên cần chỗ đỗ xe. Trong khi ban quản lý chợ chỉ thu được mức vé vào cổng với giá từ 15 nghìn đồng, đến 60 nghìn đồng/lượt.

Tuy nhiên, người thu tiền bảo kê lại kiếm được số tiền gần gấp 10 lần. Một số tiền không hề nhỏ của người dân bị ngang nhiên chiếm đoạt.

Theo nội dung phóng sự, mức tiền bảo kê thay đổi theo thời gian, tất nhiên chỉ có tăng mà không có giảm.

Có thể thấy nhưng người thu tiền bãi ở chợ Long Biên rất lộng hành. Tuy nhiên, họ lại rất biết cách che giấu hành vi của mình. Với số tiền bảo kê lớn hàng trăm triệu đồng thu theo năm thì họ không tiến hành ở chợ. Đó chính là thủ đoạn tinh vi trong hoạt động bảo kê hiện nay ở chợ Long Biên.

Xuân Đoàn

Bạn đang đọc bài viết Chủ tịch Hà Nội yêu cầu khẩn trương điều tra hoạt động bảo kê ở chợ Long Biên tại chuyên mục Tin tức của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Theo Nguoiduatin.vn
Hà nội Bảo kê chợ Long Biên UBND TP Công an TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung

Xem thêm tin chuyên mục   Tin tức