Chủ tịch huyện bị kỷ luật vì không có bằng đại học

Thứ tư, 28/11/2018 | 07:44 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Chủ tịch UBND huyện Thạnh Trị (tỉnh Sóc Trăng) vừa bị kỷ luật khiển trách về mặt chính quyền do kê khai không trung thực trong ứng cử, bầu cử.

Ngày 27/11, UBND tỉnh Sóc Trăng đã quyết định kỷ luật ông Mai Thanh Ngon - Phó bí thư kiêm Chủ tịch UBND huyện Thạnh Trị với hình thức khiển trách về mặt chính quyền. Về mặt Đảng, ông Mai Thanh Ngon cũng bị Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng kỷ luật với hình thức tương đương.

Chủ tịch UBND huyện Thạnh Trị Mai Thanh Ngon. Ảnh: Báo Sóc Trăng

Theo lãnh đạo Tỉnh ủy Sóc Trăng, sai phạm của ông Ngon là kê khai không trung thực trong ứng cử, bầu cử. Cụ thể, khi ông Ngon giữ chức Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Thạnh Trị. Trong hồ sơ lý lịch, ông Ngon khai trình độ chuyên môn là đại học chuyên ngành quân sự, trình độ lý luận chính trị là cao cấp.

Sai phạm của ông Ngon được phanh phui khi Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Sóc Trăng nhận được đơn tố cáo của cán bộ Phòng kinh tế hạ tầng huyện Thạnh Trị tố cáo ông Ngon không có bằng tốt nghiệp đại học, khai không trung thực trong hồ sơ ứng cử ban chấp hành Đảng bộ huyện và ứng cử Hội đồng Nhân dân huyện.

Qua kiểm tra, phát hiện ông Ngon chỉ học các khóa đào tạo ngắn hạn (3-6 tháng) do Học viện Lục quân (Bộ Quốc phòng) mở trong các năm 2008-2010.

Hoàng Yên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Chủ tịch huyện bị kỷ luật vì không có bằng đại học tại chuyên mục Tin tức của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Theo NĐT
kỷ luật chủ tịch huyện Sóc Trăng sai phạm tố cáo bằng đại học trình độ chuyên môn

Xem thêm tin chuyên mục   Tin tức