`

Chuỗi bán lẻ đồ chơi lớn nhất nước Mỹ chuẩn bị "khai tử" 800 cửa hàng

Thứ sáu, 16/03/2018 | 13:44 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Toys "R" Us - hãng bán lẻ đồ chơi biểu tượng của nước Mỹ sẽ đóng gần như toàn bộ 800 cửa hàng tại quốc gia này. 

Công ty này đã cung cấp đồ chơi cho trẻ em Mỹ suốt hơn một nửa thế kỷ. Tuy nhiên, sự thống trị thị trường đồ chơi trẻ em của Toys "R" Us ngày càng giảm bởi sự xuất hiện của Walmart, Target và nhiều hãng bán lẻ lớn khác. Đặc biệt, sự nổi lên của Amazon những năm gần đây đã đẩy nhanh quá trình sụp đổ của chuỗi siêu thị này.

Chuỗi bán lẻ đồ chơi lớn nhất nước Mỹ làm tiếp tục phá sản

Toys "R" Us đệ đơn xin phá sản tháng 9 năm ngoái nhằm mục tiêu chuyển nợ và tái đầu tư vào các cửa hàng. Tuy nhiên, thay vì tái cấu trúc, công ty thông báo sẽ đóng 182 cửa hàng tại Mỹ hồi đầu năm.

Hãng bán lẻ đồ chơi Mỹ cũng dự kiến dừng hoạt động hàng trăm cửa hàng khác trên toàn cầu. Hôm qua, doanh nghiệp này cho biết đã đóng tất cả cửa hàng tại Anh.

Toys "R" Us không có lãi từ năm 2012 và sau đó tiếp tục lỗ 2,5 tỷ USD. Công ty này thông báo lỗ 953 triệu USD trong chín tháng đầu năm ngoái.  Vào thời điểm đệ đơn phá sản, Toys "R" Us tiết lộ đang nợ 5 tỷ USD và dành 400 triệu USD một năm để trả nợ.  

Kiều Trang (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Chuỗi bán lẻ đồ chơi lớn nhất nước Mỹ chuẩn bị "khai tử" 800 cửa hàng tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
đồ chơiChuỗi bán lẻmỹphá sản
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức