`

Chuyện xưa nay hiếm: Bà mẹ sinh đôi 2 con cách nhau 12 ngày

Thứ tư, 02/01/2019 | 09:02 GMT+7

Sự kiện:

Đời sống 24h

Người mẹ 32 tuổi sống ở Anh đã khiến các bác sĩ bất ngờ khi hai đứa con sinh đôi của cô chào đời cách nhau 12 ngày.

Khi Vicky Green âu yếm cặp song sinh mới sinh của mình, cô không thể tin rằng mình đã làm nên lịch sử y tế. Thật đáng ngạc nhiên cặp song sinh của cô đã chào đời cách nhau gần hai tuần.

Chị Green cùng 2 con Presley (phải) và Paisley (trái) - Ảnh: DailyMail

Cô Green đã hạ sinh Presley đầu tiên, lúc đó em bé chỉ nặng 1lb 8oz, khi cô mang thai 26 tuần. Em gái sinh đôi của Presley là Paisley vẫn nằm trong bụng người mẹ. Cuối cùng bà mẹ trẻ Green đã sinh ra Paisley 12 ngày sau đó. Cô bé nặng 2lb 8oz.

Và bây giờ cặp sinh đôi này đã đạt kỷ lục ở Anh và ghi dấu ấn trong lịch sử y tế.

Cô Green nói: 'Tôi không thể tin điều đó khi một đứa trẻ được sinh ra và đứa còn lại ở bên trong. Tôi chỉ cần hy vọng và cầu nguyện các con sẽ sống sót. '

Chị Green và chồng là anh Darren Bradshaw chỉ biết chị mang thai 4 tuần trước đó.

“Chu kỳ kinh nguyệt của tôi đã dừng nhưng tôi cứ nghĩ là mình bị stress. Sau đó, tôi quyết định xét nghiệm thai và thật bất ngờ, tôi mang thai đến 2 bé. Khi đó, tôi không hề cảm thấy các con đạp 1 chút nào. Các bác sĩ lý giải rằng cả hai bé đều nằm dựa vào cột sống của tôi”, chị Green nhớ lại.

2 bé sinh đôi đã được đưa về nhà sau 5 tháng ở bệnh viện - Ảnh: DailyMail

Các bác sĩ ở bệnh viện St Mary, Manchester đã cố gắng không để sản phụ sinh non nhưng không thành công. Bé Presley đã ra đời trước với trọng lượng rất nhỏ.

Sau khi sinh bé đầu, chị Green không chuyển dạ nữa và được đưa về nhà trước khi sinh em bé còn lại. “Tôi cảm thấy rất kỳ lạ. Tôi vừa sinh một bé ở bệnh viện nhưng vẫn còn một bé trong bụng tôi”.

Nhưng 12 ngày sau, các bác sĩ quyết định thời điểm sinh em bé thứ hai vì cô Green đã bị nhiễm trùng đe dọa tính mạng. Cặp song sinh được chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện sau 5 tháng đã được phép về nhà. Cô Green nói: 'Các con đang tăng cân mỗi ngày.'

Quỳnh Chi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Chuyện xưa nay hiếm: Bà mẹ sinh đôi 2 con cách nhau 12 ngày tại chuyên mục Tin tức của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
cặp song sinhchị em sinh đôicặp sinh đôihai anh em sinh độisinh đôi
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức