`

[Clip độc quyền]: Ai chống lưng cho "cò" máu lộng hành?

Thứ hai, 15/10/2018 | 07:06 GMT+7

Sự kiện:

Ai chống lưng cho cò máu lộng hành?

Phóng viên báo Người Đưa Tin đã lần theo manh mối, vào vai thâm nhập để tiến hành điều tra về vấn đề nhạy cảm mang tên bán và mua máu. Theo thông tin từ các “cò máu”, để công việc thông suốt các “cò máu” cũng phải có quan hệ nhất định với những nhân vật bí ẩn. Vậy họ là ai? Chúng tôi sẽ dần hé lộ trong loạt điều tra độc quyền này.

Theo ghi nhận của PV báo Người Đưa Tin, tại bệnh viện Việt Đức, để bệnh nhân được mổ buộc người nhà bệnh nhân phải hiến máu vào kho máu của bệnh viện. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ người nhà để hiến máu. Điều này khiến cho những “cò máu” ngang nhiên hoạt động như một quy luật tất yếu của cung – cầu.

Theo thông tin từ các “cò máu”, để công việc thông suốt các “cò máu” cũng phải có quan hệ nhất định với những nhân vật bí ẩn.

Xem video: Ai chống lưng cho "cò" máu lộng hành?

Chưa cần nói đến việc có sự móc nối giữa “cò máu” và nhân viên bệnh viện hay không, nhưng, thực tế cho thấy các “cò máu” trong bệnh viện đang ngang nhiên lộng hành, “móc túi” bệnh nhân ngay giữa thanh thiên bạch nhật trước cổng bệnh viện Việt Đức.

Sau nhiều ngày điều tra, thâm nhập và ghi nhận tại cổng bệnh viện Việt Đức, PV báo Người Đưa Tin tiếp cận, đối mặt được với những “cò" máu với những màn "đấu trí" căng thẳng khi nhập vai.

"Cò" máu kiêm xe ôm ngoài cổng bệnh viện.

Ngỏ ý muốn mua nhiều đơn vị máu, chúng tôi đã tiếp cận được với hai “cò máu” khá chuyên nghiệp nhờ người phụ nữ bán nước ngay ngoài cổng bệnh viện Việt Đức.

Người phụ nữ bán trà đá “bắt sóng” với “cò máu” rất nhanh, chỉ vài phút sau người đàn ông "bí ẩn" mặc áo đen đã xuất hiện tự xưng là người có thể cung cấp máu.

Chỉ cần có người tìm mua máu là đội ngũ "cò" máu "bắt sóng" nhau rất nhanh.

Tiếp đó, một người đàn ông mặc áo trắng, dáng vẻ sành sỏi hỏi thăm, dò la để khai thác thông tin. Tiếp cuộc trò chuyện với chúng tôi, hai người đàn ông này dặn dò “cứ khi nào có giấy chỉ định thì điện cho bọn anh”.

Trong số những người đến hiến máu tại bệnh viện, chúng tôi thắc mắc liệu rằng có bao nhiêu người là người thân thật sự của bệnh nhân? Và ai tiếp tay cho “cò" máu lộng hành “hút tiền” bệnh nhân ở bệnh viện Việt Đức?

Mời quý độc giả đón đọc loạt bài "Ai chống lưng cho "cò" máu lộng hành?" trên báo điện tử Người Đưa Tin. Kỳ 1 bắt đầu khởi đăng lúc 7h hôm nay, ngày 15 tháng 10 năm 2018.

Nhóm PV điều tra
Người Đưa Tin
Bạn đang đọc bài viết [Clip độc quyền]: Ai chống lưng cho "cò" máu lộng hành? tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bán máulộng hànhmua máucò bán máu
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức