`

Cô gái bị sốc phản vệ sau khi uống một ngụm bia

Thứ hai, 13/08/2018 | 10:34 GMT+7

Sự kiện:

Đời sống 24h

Một phụ nữ 29 tuổi (ở Ý) đã bị sốc phản vệ sau khi uống bia có hương vị rau mùi.

Theo Daily Mail ngày 9/8, cô gái này là trường hợp dị ứng bia đầu tiên trên thế giới mà các bác sĩ ghi nhận từ trước đến nay.

Theo các bác sĩ, cô gái ở Torino bị sốc phản vệ chỉ vài phút sau khi uống một ngụm bia có vị rau mùi. Bệnh nhân được đưa đến đơn vị điều trị dị ứng của một bệnh viện địa phương. Các bác sĩ đã kiểm soát tình trạng hắt hơi, sổ mũi và khó thở của bệnh nhân và cho dùng thuốc kháng histamin.

Cô gái ở Torino (Ý) bị sốc phản vệ sau khi uống một ngụm bia có vị rau mùi. Ảnh: Shuterstock

Lúc đầu, các bác sĩ không biết được đâu là tác nhân gây dị ứng cho bệnh nhân vì cô cho biết trước đó cô không uống bất cứ loại thuốc hay thức ăn nào có nguy cơ gây dị ứng cho cô. Sau đó, cô cho biết thêm cô bị nghiện bia và vừa uống một loại bia đặc biệt, có vị rau mùi.

Lúc này, các bác sĩ nghi ngờ cô bị dị ứng rau mùi. Kết quả xét nghiệm cho thấy quả nhiên do dị ứng rau mùi. Bệnh nhân sau đó được điều trị theo đúng phác đồ sốc phản vệ và may mắn được cứu sống.

Các bác sĩ cho biết chỉ cần một ngụm bia có vị rau mùi cũng có thể làm cho cô bị dị ứng.

Hiện tại, cô đã khỏe và xuất viện về nhà. Cô được khuyến cáo không nên ăn rau mùi vì nó có thể làm cô sốc phản vệ lần nữa.

Các bác sĩ cũng khuyến cáo về mức độ nguy hiểm khi thêm hương vị vào thức ăn và thức uống vì như thế có thể làm cho một vài người bị dị ứng và sốc phản vệ.

Sốc phản vệ là một phản ứng dị ứng nghiêm trọng có thể giết chết bệnh nhân chỉ trong vài phút nếu nặng. Những tác nhân thường gây dị ứng nặng như đậu phộng và hải sản có vỏ. Ngoài ra, một vài bệnh nhân bị sốc phản vệ do thuốc, ong chích và thậm chí do dị ứng với bao cao su.

Đồng Trang (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Cô gái bị sốc phản vệ sau khi uống một ngụm bia tại chuyên mục Tin tức của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
sốc phản vệdị ứnguống biadị ứng rau mùi
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức