`

Có gì đặc biệt trong ba cuốn truyện Harry Potter giá 1,9 tỷ đồng?

Thứ ba, 20/03/2018 | 15:37 GMT+7

3 cuốn sách cũ thuộc loạt truyện Harry Potter được thiếu nữ mua với giá vỏn vẹn 9 bảng Anh lại có thể bán với giá khoảng 60.000 bảng (tương đương 1,9 tỷ đồng).

Cô gái có tên Hayley Malsom, 21 tuổi, sống ở thành phố Gloucester (Anh) là một fan của loạt truyện Harry Potter. Mới đây, khi tham gia sự kiện gây quỹ từ thiện giúp đỡ những bệnh nhân tim mạch tổ chức tại địa phương, Hayley đã mua ba cuốn sách cũ thuộc loạt truyện Harry Potter, với giá chỉ 3 bảng/cuốn.

Khi đó, cô không để ý rằng những cuốn sách này đều thuộc vào loạt sách được xuất bản lần đầu mỗi khi nữ nhà văn Anh J.K. Rowling cho ra tập truyện mới. Ba cuốn mà Hayley chọn mua là “Harry Potter và chiếc cốc lửa”, “Harry Potter và mệnh lệnh phượng hoàng”, “Harry Potter và Hoàng tử lai”.  

Những cuốn sách này đều thuộc vào loạt sách được xuất bản lần đầu.

Cho tới khi về nhà và có thời gian xem kỹ lại những cuốn sách, cô gái trẻ mới biết những cuốn này đều được in ấn trong lần xuất bản đầu tiên tại Anh và có thể đạt mức giá lên tới hàng ngàn bảng.

Giá của một cuốn truyện Harry Potter được xuất bản lần đầu tại Anh có giá dao động lớn dựa trên tình trạng của cuốn sách, có thể từ vài trăm bảng cho tới hàng chục ngàn bảng.

Hayley chia sẻ: “Cả tôi và những người bán hàng tại sự kiện từ thiện đều không biết rằng những cuốn sách cũ này đều thuộc vào loạt sách xuất bản lần một. Bản thân tôi chỉ nhận ra khi đã về tới nhà và buổi tối có thời gian để xem lại những cuốn sách. Tôi vẫn chưa đem sách của tôi đi định giá nhưng sau khi tra cứu thông tin trên mạng và đối chiếu với tình trạng của những cuốn sách hiện tại, có thể ước đoán giá trị của những cuốn này vào khoảng 60.000 bảng (1,9 tỷ đồng)”. Cô dự định sẽ cất giữ những cuốn sách này thật cẩn thận và trân trọng.

Kiều Trang (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Có gì đặc biệt trong ba cuốn truyện Harry Potter giá 1,9 tỷ đồng? tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
truyện Harryba cuấn sách cũAnhHoàng tử laitiểu thuyết
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức