`

Cô giáo lên lớp nhưng không giảng bài suốt 3 tháng nói gì?

Thứ sáu, 30/03/2018 | 07:39 GMT+7

Cô giáo Trần Thị Minh Châu, giáo viên trong sự việc nhiều tháng lên lớp không giảng bài trong 3 tháng, đã nhận lỗi về mình nhưng chưa giải thích rõ nguyên nhân.

Liên quan việc nữ sinh Phạm Song Toàn (THPT Lâm Thới, Nhà Bè, TP.HCM) bật khóc khi nói về giáo viên dạy Toán không giảng bài suốt 3 tháng, cô Trần Thị Minh Châu - người bị phản ánh - đã lên tiếng xác nhận hành vi của mình.

"Tôi đã sai và không có gì để bàn cãi. Tôi cũng nói với học sinh là cô sai trước. 'Tại sao cô làm vậy?', các em cũng hỏi nhưng tôi chỉ nói 'cô không giải thích với em'. Thực sự đến nay ngoài thầy hiệu trưởng, tôi cũng chưa nói với ai", cô giáo Châu trả lời báo chí ngày 29/3.

Tuy nhiên, cô cũng đính chính học sinh phản ánh cô lên lớp không giảng bài suốt gần một học kỳ là chưa chưa chính xác. Việc này chỉ diễn ra sau Tết vừa rồi.

Cô giáo lên lớp nhưng không giảng bài suốt 3 tháng nói gì? - Ảnh 1

Cô Trần Thị Minh Châu. Ảnh: Dân trí

Cô Châu lấy làm tiếc khi xảy ra sự việc này ở ngôi trường mà mình gắn bó từ lâu, làm trưởng bị ảnh hưởng. Bản thân cô đánh giá mình là một người can đảm và có trách nhiệm với học trò, nếu không cô đã xin nghỉ không lương khi sự việc bùng lên. Về cá nhân, cô cũng có nhiều thời gian và vật chất nên rất đầu tư cho nhà trường.

Với sự việc xảy ra, cô Châu cũng tiếc nuối và bảy tỏ: "Ước sao em Song Toàn hãy nói với tôi thôi, chứ không phải nói trên diễn đàn với Sở GD-ĐT như vậy. Bởi điều này ảnh hưởng đến ngành giáo dục, rất nhiều người nhìn vào". Về lớp 11A1, cô biết mình dạy gì ở lớp. Nếu lớp khác phải dạy 5 tiết thì ở lớp này chỉ cần 2 tiết vì các em là học sinh khá, giỏi.

Cô Châu cũng cho biết, cô và học sinh của lớp đã có buổi trò chuyện giải tỏa với nhau. Về lý do lên lớp nhưng không giảng bài cô nói, có một số vấn đề riêng cô đã chia sẻ với hiệu trưởng và mong muốn để đơn vị nhà trường tự giải quyết.

Sáng 29/3, tại cuộc họp về tình hình kinh tế xã hội quý ba, khi được phóng viên đề cập vụ việc cô giáo lên lớp không giảng bài, ông Võ Văn Hoan, chánh Văn phòng UBND TP.HCM, cho hay UBND thành phố đã nắm được sự việc và sẽ chính thức có văn bản gửi sở GD&ĐT xem xét, xử lý theo đúng thẩm quyền. Nếu có vấn đề gì khó khăn hay vượt quá thẩm quyền thì phải báo cáo lãnh đạo thành phố.

Ông  Bùi Minh Bình, Hiệu trưởng THPT Long Thới cho hay hầu hết phụ huynh không muốn làm lớn chuyện vẫn mong cô Châu khắc phục khuyết điểm, giảng dạy trở lại bình thường. Hoạt động dạy học ở lớp 11A1 đã ổn định nhưng nhà trường vẫn sẽ theo dõi thêm.

Trước đó, trong chương trình gặp gỡ, đối thoại của lãnh đạo Sở GD&ĐT TP.HCM với học sinh trên địa bàn thành phố diễn ra sáng 23/3, nữ sinh Phạm Song Toàn lên tiếng về việc giáo viên dạy Toán của lớp em không hề giảng, không trò chuyện với học sinh, chỉ chép bài và giao bài tập. Hơn một học kỳ, lớp của Song Toàn tự học và không biết bày tỏ nỗi lòng với ai.

Hiệu trưởng trường THPT Long Thới, xác nhận sự việc trên xảy ra tại trường. Cô giáo mà em Toàn phản ánh là giáo viên dạy Toán Trần Thị Minh Châu. Cô Châu chỉ ứng xử như trên với lớp 11A1. Các lớp khác do cô đứng lớp, hoạt động dạy và học vẫn diễn ra như bình thường.

Nhân Văn (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Cô giáo lên lớp nhưng không giảng bài suốt 3 tháng nói gì? tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
giáo viêngiảng bàiTP. Hồ Chí Minh
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức