`

Cô giáo nghèo òa khóc khi được phụ huynh tặng cả một chiếc ô tô

Thứ sáu, 23/11/2018 | 06:58 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Nhìn chiếc ô tô mới tinh có gắn ruy băng quà tặng do một phụ huynh tặng cho mình, cô giáo dạy tiểu học đã không kìm nén được xúc động và bật khóc.

Chuyện phụ huynh tặng quà cho thầy cô giáo của con mình để bày tỏ tấm lòng chẳng có gì là lạ, nhưng tặng một chiếc ô tô thì quả là hiếm gặp. Mặc dù được xem là một nghề đáng quý thế nhưng ở rất nhiều nơi trên thế giới, điều kiện sống của các thầy cô vẫn còn nhọc nhằn, vất vả.

Ngay ở tại một quốc gia giàu có như nước Mỹ, theo thống kê, có tới 18% giáo viên phải làm thêm nghề phụ mới đủ trang trải sinh hoạt. Hầu hết, ngoài giờ lên lớp, họ tìm đến các công việc như gia sư, bồi bàn, bán hàng tạp hóa, nhân viên chuyển phát, lái xe…

Cô giáo vỡ òa hạnh phúc khi nhận món quà ý nghĩa từ phụ huynh học sinh - Ảnh Instagram.

Với các giáo viên tiểu học, dường như mọi việc còn khó khăn hơn nhiều. Một cô giáo tại bang Alabama, đông nam nước Mỹ, người đã dành nhiều năm hoạt động trong ngành giáo dục, nhưng vẫn không tiết kiệm đủ tiền để mua một chiếc ô tô. Điều kỳ diệu đã đến với cô giáo này khi một phụ huynh học sinh mua tặng cô cả một chiếc xe hơi mới.

Trên mạng xã hội, bà Courtney Adeleye, vị phụ huynh hào phóng nọ, chia sẻ: “Chồng tôi kể cho tôi câu chuyện cô giáo của con gái nhiều năm nay phải vất vả bắt các chuyến xe buýt khác nhau tới trường dạy học, chúng ta nên làm gì đó giúp cô. Tôi đã nói với anh rằng, anh không cần kể thêm nữa em đã có quyết định rồi”.

Món quà tặng đầy ý nghĩa của phụ huynh giành cho cô giáo - Ảnh: Instagram.

Ngay lập tức. bà Courtney Adeleye đã mua tặng cho cô giáo may mắn đó một chiếc Ford Focus.

Trong đoạn video được ghi lại, cô giáo luôn miệng hỏi “chị nghiêm túc đấy chứ?” và sau khi nhìn thấy chiếc xe gắn ruy băng quà tặng, cô òa lên khóc vì hạnh phúc. Đây là chiếc ô tô đầu tiên trong đời của cô.

Được biết, bà Courtney Adeleye là một triệu phú và đang sở hữu một công ty trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp.

Minh Minh (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Cô giáo nghèo òa khóc khi được phụ huynh tặng cả một chiếc ô tô tại chuyên mục Tin tức của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
tặng quàcô giáophụ huynhtặng ô tômỹtiểu học

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức