`

Cổ phiếu công ty bầu Đức tăng mạnh, có tiền cũng khó mua

Thứ sáu, 09/03/2018 | 09:24 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Nhà đầu tư hiện không thể mua được cổ phiếu HNG dù có đặt giá trần do đã trắng bên bán và dư mua gần 700.000 đơn vị.

Trong khi thị trường chứng khoán có những biến động dữ dội thì cổ phiếu công ty nông nghiệp của ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) lại gây bất ngờ khi tăng giá rất mạnh, và là phiên tăng trần thứ 3 liên tiếp.

Cụ thể, bộ đôi cổ phiếu CTCP Hoàng Anh Gia Lai (HAG) và CTCP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HNG) tăng giá liên tục. Đóng cửa phiên giao dịch hôm nay (8/3), trong khi cổ phiếu HAG đã giảm nhẹ 1,1% về mức 6.910 đồng/cổ phiếu sau 5 phiên tăng liên tiếp, thì HNG lại ghi nhận phiên tăng trần thứ 3 liên tiếp.

Ông Đoàn Nguyên Đức. Ảnh: Trí thức trẻ

Theo đó, HNG hiện được giao dịch với giá 7.970 đồng/cổ phiếu, tăng tới 30% so với cuối tháng 2. Đáng chú ý, những phiên gần đây, cả HAG và HNG đều là những cổ phiếu dẫn đầu thị trường về thanh khoản.

Trong 3 phiên gần nhất, tổng cộng gần 30 triệu cổ phiếu HAG đã được khớp lệnh, trong khi số lượng của HNG cũng lên tới hàng chục triệu. Riêng phiên ngày 8/3, có hơn 14 triệu cổ phiếu HNG được mua bán.

Thậm chí, nhà đầu tư hiện không thể mua được cổ phiếu HNG, dù có đặt giá trần do đã trắng bên bán và dư mua gần 700.000 đơn vị. Ngày 7/3, cổ phiếu này cũng dư mua tới 4 triệu đơn vị.

Sau giai đoạn bất ổn của thị trường thời gian gần đây, sự tăng trần của cổ phiếu công ty bầu Đức được giới phân tích đánh giá là do thị trường tự điều chỉnh bởi các động thái chốt lời của nhà đầu tư. Ngoài ra đây cũng là thời điểm các nhóm cổ phiếu thực sự tốt sẽ tự phân hóa và khẳng định vị trí của mình trên thị trường.

Một điều khá bất ngờ là thời điểm cách đây một tháng, thị trường đã chứng kiến cũng hai cổ phiếu này cùng dắt tay đi xuống. Chốt phiên hôm 12/2,HAG giảm 350 đồng (-5,38%) xuống 6.150 đồng/cổ phiếu và khớp lệnh 18 triệu cổ phiếu. HNG giảm 380 đồng (-5,76%) xuống 6.220 đồng/cổ phiếu và khớp lệnh 11 triệu cổ phiếu.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Cổ phiếu công ty bầu Đức tăng mạnh, có tiền cũng khó mua tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Bầu ĐứcĐoàn Nguyên Đứccổ phiếuHoàng Anh Gia Lai
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức