`

Cố tình bỏ rơi một con mèo, người đàn ông bị phạt hơn 45 triệu đồng

Thứ bảy, 12/01/2019 | 19:01 GMT+7

Vì bỏ rơi con mèo, một người đàn ông ở Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc),  đã bị phạt 60.000 Đài tệ, tương đương hơn 45 triệu đồng.

Tờ Taipei Times ngày 10/1 dẫn thông báo từ Văn phòng kiểm tra sức khỏe và bảo vệ động vật thành phố Tân Bắc cho hay, hồi tháng 12/2018, một trại lánh nạn ở quận Bản Kiều đã nhận một thùng carton được dán lại và phát hiện có một con mèo trong đó. Văn phòng cho biết thêm đã xác nhận được người gửi thông qua dịch vụ giao hàng.

Cố tình bỏ rơi con mèo, người đàn ông bị phạt hơn 45 triệu đồng. Ảnh: Taipei Times

Văn phòng sau đó liên lạc với người gửi là ông Dương và ông này đã thừa nhận bỏ rơi con mèo vì lý do gia đình phải mất quá nhiều thời gian để chăm sóc nó.

Theo Giám đốc văn phòng kiểm tra sức khỏe và bảo vệ động vật thành phố Tân Bắc Trần Uyên Tuyền, theo Đạo luật Bảo vệ động vật của Đài Loan, các loại thùng được thiết để đựng đồ vật không phù hợp cho việc vận chuyển thú cưng vì có thể làm cho động vật bị chết ngạt.

Ông Trần Uyên Tuyền cho biết thêm, ông Dương bị phạt 30.000 Đài tệ theo Đạo luật bảo vệ động vật và 30.000 Đài tệ vì không tiêm vắc xin bệnh dại cho con mèo nói trên theo Quy chế phòng ngừa và kiểm soát bệnh truyền nhiễm ở động vật. Tổng mức phạt 60.000 Đài tệ (hơn 45 triệu đồng).

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Cố tình bỏ rơi một con mèo, người đàn ông bị phạt hơn 45 triệu đồng tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bỏ rơi mèođộng vậtxử phạtluật động vật
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức