Công an khám xét ngôi nhà nghi của Hội Thánh Đức Chúa Trời

Thứ sáu, 27/04/2018 | 19:23 GMT+7

Biết tin lực lượng chức năng khám xét nhà của Hội Thánh Đức Chúa Trời, hàng trăm người dân vây kín, theo dõi khiến trục đường chính của TP Thanh Hóa tắc nghẽn.

Khoảng 10h ngày 27/4, Công an TP Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) có mặt tại căn nhà ba tầng ở số 744, đường Quang Trung 3, phường Đông Vệ (TP Thanh Hóa). Vị trí này đối diện Đại học Văn hóa, Thể thao - Du lịch và Đại học Hồng Đức.

Việc cảnh sát có mặt tại đây được cho là khám xét tụ điểm của một nhóm người tham gia Hội Thánh Đức Chúa Trời.

Hàng trăm người hiếu kỳ vây kín căn nhà. Ảnh: báo Tri thức trực tuyến

Hay tin, hàng trăm người dân và sinh viên hiếu kỳ tập trung theo dõi và quay phim, chụp ảnh. Việc này khiến trục đường chính của TP Thanh Hóa tắc nghẽn. CSGT TP Thanh Hóa được huy động để điều tiết giao thông.

Người dân sống cạnh căn nhà nói trên cho hay một nhóm người thuê căn nhà số 744 để bán máy lọc nước. Tuy nhiên, việc kinh doanh diễn ra khá ít.

“Một nhóm người mới thuê căn nhà này. Họ nói tiếng ngoại tỉnh, có cả nam lẫn nữ, độ tuổi hơn 20 đến 40. Những ngày cuối tuần, họ tập trung về đây rất đông”, một người dân cho biết.

Trao đổi với báo chí, đại tá Nguyễn Chí Phương, Trưởng công an TP Thanh Hóa, xác nhận cơ quan này đang có mặt để khám xét căn nhà số 744, đường Quang Trung. “Nhóm người thuê căn nhà này để bán hàng đa cấp và tuyên truyền về Hội Thánh Đức Chúa Trời. Chúng tôi đang thu giữ loại nước “thánh” và những đồ vật phục vụ cho việc truyền đạo. Trong căn nhà đang có 6 người liên quan. Nhóm người này từ nơi khác đến. Họ mới thuê căn nhà này.”

Hơn 14h cùng ngày, cảnh sát vẫn tiếp tục khám xét căn nhà và làm việc với những người có liên quan đến việc tuyên truyền Hội Thánh Đức Chúa Trời.

Vi An (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Công an khám xét ngôi nhà nghi của Hội Thánh Đức Chúa Trời tại chuyên mục Tin tức của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Tin tài trợ
Flipboard
Hội Thánh Đức Chúa Trờicông anmê tín dị đoan
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức