`

Công bố đường dây tiếp nhận phản ánh các vụ việc có dấu hiệu tham nhũng

Thứ ba, 18/12/2018 | 20:09 GMT+7

Ngày 18/12, Cục Phòng, chống tham nhũng, Thanh tra Chính phủ cho biết, Cục mới ban hành văn bản thông báo số điện thoại và hộp thư điện tử tiếp nhận thông tin phản ánh về các vụ việc có dấu hiệu tham nhũng.

Việc thông báo đường dây tiếp nhận thông tin này nhằm triển khai thực hiện Luật Phòng, chống tham nhũng, Nghị định số 59/2013/NĐ-CP ngày 17/7/2013 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Phòng, chống tham nhũng và Quyết định số 537/QĐ-TTCP ngày 25/6/2018 của Tổng Thanh tra Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức, hoạt động của Cục Phòng, chống tham nhũng.

Theo đó, kể từ ngày 1/12/2018, Cục Phòng, chống tham nhũng tiếp nhận thông tin phản ánh về các vụ việc có dấu hiệu tham nhũng qua số điện thoại và hộp thư điện tử. Trong đó, tiếp nhận thông tin phản ánh trực tiếp (trong giờ hành chính) qua số điện thoại: 08048228; Tiếp nhận thông tin bằng tin nhắn qua điện thoại di động: 0911156161; Tiếp nhận thông tin qua hộp thư: cucchongthamnhung@thanhtra.gov.vn.

Trong dịp cuối năm và Tết Nguyên đán các năm trước, Thanh tra chính phủ cũng đã công bố các đường dây tiếp nhận thông tin phản ánh các vụ việc có dấu hiệu tham nhũng.

Theo báo cáo của Chính phủ về công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo năm 2018, tình hình khiếu nại, tố cáo của công dân tăng về số lượng đơn thư, số vụ việc so với năm 2017.

Trước đó, Văn phòng Chủ tịch nước đã công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố 9 Luật được Quốc hội khoá XIV thông qua tại Kỳ họp thứ 6, trong đó có Luật Phòng, chống tham nhũng (sửa đổi). Về xử lý tham nhũng, Luật có nhiều nội dung mới được bổ sung, thể hiện tính nghiêm minh trong xử lý tham nhũng và các hành vi vi phạm pháp luật về phòng, chống tham nhũng, tăng cường hiệu quả thực thi Luật Phòng, chống tham nhũng.

Ngoài ra, Bộ Công an cũng có đường dây nóng để tiếp nhận thông tin về hiện tượng tiêu cực, tham nhũng của cán bộ, chiến sĩ Công an. Cơ quan, tổ chức, cá nhân có thể trực tiếp phản ánh thông tin về những hiện tượng tiêu cực, tham nhũng của cán bộ, chiến sĩ Công an đến đường dây nóng của Bộ Công an, theo số điện thoại: 0692342593.

Theo thông báo của Bộ Công an, thông tin phản ánh đến đường dây điện thoại nóng có thể bị từ chối tiếp nhận khi cơ quan, tổ chức, cá nhân cung cấp thông tin không nêu rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên hệ hoặc nội dung thông tin cung cấp không có cơ sở, căn cứ rõ ràng, không đủ điều kiện để tiếp nhận, giải quyết; quá trình trao đổi cung cấp thông tin có lời lẽ, thái độ lăng mạ, xúc phạm, không đúng mực; nội dung thông tin không liên quan đến tiêu cực, tham nhũng của cán bộ, chiến sĩ Công an.

Theo TTXVN

Bạn đang đọc bài viết Công bố đường dây tiếp nhận phản ánh các vụ việc có dấu hiệu tham nhũng tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
đường dây nóngTham nhũngphản ánhThanh tra chính phủ

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức