`

Công bố lời khai của nữ bị hại duy nhất trong vụ xét xử ông Phan Văn Vĩnh

Thứ năm, 15/11/2018 | 09:19 GMT+7

Sự kiện:

Xét xử ông Phan Văn Vĩnh và đường dây đánh bạc nghìn tỷ

Chị V.M.P là nữ bị hại duy nhất trong vụ đánh bạc nghìn tỷ. Mặc dù không có mặt tại tòa, nhưng trong đơn xin xét xử vắng mặt, bị hại vẫn đề nghị HĐXX giảm nhẹ một phần hình phạt cho bị cáo.

Quá trình TAND tỉnh Phú Thọ mở phiên xét xử sơ thẩm đối với 92 bị cáo bị VKSND cùng cấp truy tố về 6 tội danh trong vụ án đánh bạc nghìn tỷ, nữ bị hại duy nhất trong vụ án, chị V.M.P. (SN 1983, ở TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) đã có đơn xin xét xử vắng mặt.

TAND tỉnh Phú Thọ đang xét xử vụ án đánh bạc nghìn tỷ với quy mô lớn nhất từ trước tới nay.

Trước đó, chuyên gia pháp lý đã giải thích về việc trong một vụ đại án với 92 bị cáo bị truy tố về 6 tội danh, có 73 cá nhân, tổ chức liên quan, song lại chỉ có duy nhất 1 bị hại. Trong số 6 tội danh mà 92 bị cáo đang bị cáo buộc thì chỉ có tội Sử dụng mạng internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản bắt buộc phải có bị hại. 5 tội còn lại (Tổ chức đánh bạc; Đánh bạc; Mua bán trái phép hóa đơn; Rửa tiền; Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ) thường sẽ không có người bị hại.

Nêu quan điểm về việc không bắt buộc bị hại phải có mặt trong vụ án này, luật sư Hoàng Tám Phi - đoàn Luật sư TP Hà Nội, là một trong số 30 luật sư tham gia bào chữa cho bị cáo, cho biết: Bị hại trong vụ án này đã được hoàn trả toàn bộ số tiền bị lừa đảo qua mạng và có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo. Trước đó, chị P. có lời khai đầy đủ tại cơ quan điều tra nên xét thấy việc vắng mặt của người bị hại P. không ảnh hưởng gì đến vụ án. Tại phần thủ tục phiên tòa, các luật sư và VKS đã không có ý kiến gì về nội dung này.

Do người bị hại vắng mặt, nên trước khi HĐXX tiến hành thẩm vấn các bị cáo, vị chủ tọa đã công bố lời khai của người bị hại của cơ quan điều tra.

Theo lời khai của chị V.M.P. (bị hại trong vụ án) thì tài khoản facebook “Hằng Nhữ” là của bà N.T.H. (SN 1954, trú tại quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội), bác ruột của chị P.. Hai người thường xuyên nhắn tin, hỏi thăm tình hình sức khỏe của nhau qua facebook.

Ngày 16/5/2017, khi đang ngồi uống cà phê thì chị P. lại nhận được tin nhắn từ tài khoản facebook “Hằng Nhữ”. Lúc này, tài khoản facebook “Hằng Nhữ” đã bị Lê Văn Huy (SN 1997, trú tại khu phố 5, phường 3, thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị), bằng một vài thủ đoạn, chiếm đoạt quyền sử dụng, giả là bà H..

Sau một vài lời hỏi thăm, chị P. tiếp tục nhận được tin nhắn từ tài khoản facebook “Hằng Nhữ” nhờ mua hộ 110 thẻ cào viễn thông, mệnh giá 500.000 để kinh doanh. Lầm tưởng đó là bác ruột mình nên chị P. đã làm theo. Tuy nhiên, sau đó chị P. được bạn bè cảnh báo rằng hiện nay có rất nhiều người lừa đảo qua mạng. Lo sợ bị lừa, chị P. gọi vào tài khoản “Hằng Nhữ” nhưng không có người trả lời. Khi gọi điện kiểm tra thông tin từ người thân, chị P. biết tài khoản của bác mình bị hack. Biết bị lừa, chị P. nhanh chóng trình báo toàn bộ sự việc lên cơ quan công an.

Đối tượng Lê Văn Huy nhanh chóng bị triệu tập lên cơ quan công an. Từ đây, một đường dây đánh bạc trực tuyến qua mạng với quy mô lớn nhất từ trước tới nay đã bị triệt phá.

Người Đưa Tin

Bạn đang đọc bài viết Công bố lời khai của nữ bị hại duy nhất trong vụ xét xử ông Phan Văn Vĩnh tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
TAND Phú ThọPhan Văn Vĩnhđánh bạc
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức