Cộng đồng startup Việt bàng hoàng vì phó Chủ tịch quỹ đầu tư mạo hiểm IDG qua đời

Thứ ba, 24/10/2017 | 08:39 GMT+7

Ông Nguyễn Hồng Trường, Phó Chủ tịch quỹ đầu tư mạo hiểm IDG Ventures Vietnam, người được xem là người có ảnh hưởng lớn trong cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam vừa qua đời do đột quỵ.

Tối 23/10, nhiều tài khoản trên trang mạng xã hội Facebook của các founder (nhà sáng lập) công ty khởi nghiệp tại Việt Nam đều thể hiện sự bàng hoàng, đau buồn và tiếc thương trước sự ra đi bất ngờ của ông Nguyễn Hồng Trường, một trong những người đầu tiên đặt nền móng phát triển cho cộng đồng startup Việt Nam.

Cộng đồng startup Việt bàng hoàng vì phó Chủ tịch quỹ đầu tư mạo hiểm IDG qua đời - Ảnh 1

Ông Nguyễn Hồng Trường - Phó chủ tịch Quỹ đầu tư mạo hiểm IDG Ventures Việt Nam.

Ông Nguyễn Hồng Trường sinh năm 1977 mất vào tối 22/10. Ông được coi là người có ảnh hưởng lớn trong cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam, một trong những người đầu tiên đặt nền móng cho cộng đồng startup Việt phát triển.

Ông là Giám đốc Phát triển Kinh doanh và Công nghệ kiêm Phó Chủ tịch của IDG Ventures Vietnam, một trong những quỹ đầu tư mạo hiểm tiên phong tại Việt Nam. Quỹ đầu tư mạo hiểm này đã đầu tư cho rất nhiều công ty lớn thuộc startup thế hệ đầu tiên của Việt Nam, trong đó phải kể đến những tên tuổi như YanTV, VCCorp, CleverAd, Chicilon Media, VNG, Vật Giá, Tầm Tay...

Trước đó, ông quản lý nhóm phần mềm/ICT (công nghệ thông tin và truyền thông) Việt Nam. Đây là một mạng lưới có phạm vi toàn quốc bao gồm nhiều CEO và các bên liên quan trong lĩnh vực ICT nhằm thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp ICT tại Việt Nam.

Trong suốt quá trình hoạt động tại IDG Ventures Vietnam, cộng đồng startup nhận được nhiều lời khuyên cũng như chia sẻ những bài học quý có giá trị từ ông Trường.

Ông Nguyễn Hồng Trường tốt nghiệp cử nhân Luật Kinh doanh tại Đại học Luật Hà Nội, cử nhân Ngân hàng Tài chính tại Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội. Sau đó, ông lấy bằng Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh chuyên ngành Quản lý hệ thống thông tin và Nguồn lực công nghệ tại Đại học Webster Hoa Kỳ.

Trước khi hoạt động trong lĩnh vực đầu tư, ông Trường từng công tác tại một số công ty tư vấn chiến lược như Development Alternatives Inc, J.E. Austin Associates và Tập đoàn hàng tiêu dùng Procter & Gamble của Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Ngoài hoạt động đầu tư kinh doanh, ông Nguyễn Hồng Trường tham gia nhiều hội, đoàn và các tổ chức xã hội nghề nghiệp như: Hội Luật gia Hà Nội, Đoàn Luật sư Hà Nội.

Minh Thư (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Cộng đồng startup Việt bàng hoàng vì phó Chủ tịch quỹ đầu tư mạo hiểm IDG qua đời tại chuyên mục Tin tức của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Theo nguoiduatin.vn
startup Việt Cộng đồng startup Việt phó Chủ tịch quỹ đầu tư mạo hiểm IDG qua đời

Xem thêm tin chuyên mục   Tin tức