`

Công trình nghiên cứu của bác sĩ Việt Nam khiến giới y khoa thế giới xôn xao

Thứ bảy, 13/01/2018 | 16:11 GMT+7

Nghiên cứu do một nhóm bác sĩ Việt Nam thực hiện được công bố trên tạp chí y khoa uy tín và ảnh hưởng lớn nhất thế giới The New England Journal of Medicine (NEJM).

Nguồn clip: VTV24

Mới đây, Tạp chí y khoa New England Journal of Medicine - được ví như "kinh thánh" của ngành y toàn cầu đã đăng tải kết quả nghiên cứu của nhóm bác sĩ Việt Nam về thụ tinh trong ống nghiệm làm giới y khoa thế giới xôn xao. 

Đây là lần đầu nghiên cứu do một nhóm bác sĩ Việt Nam thực hiện được công bố trên tạp chí NEJM.

Công trình về chuyển phôi khi thụ tinh ống nghiệm do tiến sĩ, bác sĩ Vương Thị Ngọc Lan (Đại học Y Dược TP.HCM) và các cộng sự thực hiện.

Phát hiện quan trọng nhất của nghiên cứu này là việc đông lạnh phôi để thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm không gây ảnh hưởng đến cơ hội có thai của các cặp bố mẹ.

Kết quả nghiên cứu có thể thay đổi cách thụ tinh nhân tạo, được đánh giá mang lại lợi ích thiết thực cho bệnh nhân Việt Nam và các bác sĩ trong lĩnh vực thụ tinh trong ống nghiệm trên thế giới.

Một số hãng thông tấn lớn như Reuters, Sydney Morning Herald, Tân Hoa Xã… đã đồng loạt đăng tải về nghiên cứu này.

Vi An (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Công trình nghiên cứu của bác sĩ Việt Nam khiến giới y khoa thế giới xôn xao tại chuyên mục Tin tức của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Bác Sĩy khoatạp chí y khoathụ tinh trong ống nghiệmThe New England Journal of Medicine
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức