`

Công ty "có tâm" cho nữ nhân viên độc thân ngoài 30 tuổi nghỉ Tết lâu hơn để đi hẹn hò

Thứ ba, 22/01/2019 | 21:37 GMT+7

Sự kiện:

Đời sống 24h

Hai công ty du lịch ở Hàng Châu (Trung Quốc) đã thông báo cho những nhân viên nữ của họ từ 30 tuổi còn độc thân được nghỉ Tết lâu thêm 8 ngày để có thời gian đi "xem mặt".

Được biết, thời gian nghỉ Tết Nguyên đán năm nay của người lao động Trung Quốc là 7 ngày. Như vậy những "gái ế" của hai công ty này sẽ được nghỉ hơn 2 tuần. Thậm chí, theo thông báo của công ty, nếu cần, họ có thể kéo dài thêm thời gian nghỉ.

Hai công ty cho lao động nữ trên 30 còn độc thân nghỉ Tết lâu hơn để đi hẹn hò - Ảnh: Shutterstock.

Theo quan niệm cổ hủ của người Trung Quốc, những phụ nữ trên 30 vẫn còn độc thân bị gọi là "thừa nữ" (gái lỡ thì), từ ngoài 20 tuổi trở đi, cứ mỗi năm thêm tuổi mà chưa kết hôn, giá trị hôn nhân của họ là ngày một thấp đi so với đàn ông.

Thực tế, ngày càng nhiều phụ nữ Trung Quốc mải tập trung vào sự nghiệp, nên chọn kết hôn muộn hoặc không muốn kết hôn.

Hiện có hơn 200 triệu người trưởng thành còn độc thân ở Trung Quốc vào năm 2015 và tỷ lệ kết hôn hàng năm đã giảm dần kể từ 2013, theo dữ liệu từ Bộ Nội vụ nước này công bố.

Giám đốc nhân sự ông Huang Huang của công ty Huang Lei Performance, một trong hai công ty đưa ra thông báo trên cho hay quyết định cho nghỉ lâu hơn để đi hẹn hò của họ đã được các nhân viên vô cùng hoan nghênh.

Ông Huang Huang nói: "Tỷ lệ nam nữ trong công ty chúng tôi là ngang nhau. Các nhân viên nữ hầu như làm việc tại các bộ phận chức năng nội bộ và chỉ có một số ít là làm công tác biểu diễn... Do vậy, nhiều nhân viên nữ ít được giao tiếp với thế giới bên ngoài. Với thông báo này, chúng tôi hy vọng dành nhiều thời gian nghỉ phép hơn cho nhân viên nữ, để họ có thêm thời gian và cơ hội tiếp xúc với bạn khác giới, giải quyết việc chung thân đại sự."

Ông Huang còn cho rằng nếu những người phụ nữ này hạnh phúc hơn trong đời sống cá nhân, họ cũng sẽ làm việc hiệu quả hơn.

Thông báo này được đưa ra sau khi một trường trung học ở Hàng Châu vào tuần trước đã đề nghị các giáo viên độc thân và chưa có con cái nghỉ thêm 2.5 ngày phép mỗi tháng để đi tìm kiếm bạn đời.

Một dân mạng đã bình luận trên mạng Weibo như sau: "Những người phụ nữ độc thân sẽ hẹn hò với ai nếu các nhân viên nam độc thân không được nghỉ thêm ngày như họ?"

Một người khác viết: "Nếu người phụ nữ đó vốn không lo lắng về hôn nhân, do có tiêu chuẩn cao và quá kén chọn nên khó tìm được người phù hợp mong muốn thì sao?"

Minh Minh (Theo SCMP)

Bạn đang đọc bài viết Công ty "có tâm" cho nữ nhân viên độc thân ngoài 30 tuổi nghỉ Tết lâu hơn để đi hẹn hò tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
nghỉ Tết Nguyên đánPhụ nữđộc thânlỡ thìhẹn hò
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức