`

Công ty của Phi Thanh Vân sản xuất mỹ phẩm trái quy định?

Thứ ba, 02/01/2018 | 12:55 GMT+7

Sự kiện:

Phi Thanh Vân

Đại diện Công ty cổ phần mỹ phẩm Phi Thanh Vân (trụ sở tại 588 Lũy Bán Bích, P.Hòa Thạnh, Q.Tân Phú) đã được Thanh tra Sở Y tế TP.HCM mời lên làm việc.

Phi Thanh Vân là một trong những sao Việt đạt được thành công trong lĩnh vực kinh doanh. Sau vài năm hoạt động kinh doanh, công ty mỹ phẩm của Phi Thanh Vân đã nhanh chóng phát triển với nhiều sản phẩm làm đẹp đa dạng và phân phối trên khắp các tỉnh thành từ Bắc tới Nam.

Tuy nhiên, mới đây, báo Thanh Niên đưa tin, chiều ngày 29/12/2017, cơ quan chức năng TP. HCM kiểm tra đột xuất Công ty CP Mỹ phẩm Phi Thanh Vân tại địa chỉ số 588 Lỹ Bán Bích (P. Hòa Thạnh, Q. Tân Phú) nhưng nhân viên ở đây đã khóa trái cửa không cho vào.

Không chỉ vậy, đoàn kiểm tra còn nhận được nhiều tin nhắn nặc danh với nội dung khó hiểu và sau khi chờ đến 18h cùng ngày nhưng không nhận được sự hợp tác mong đợi nên đã ra về.

Vụ việc kiểm tra Công ty cổ phần mỹ phẩm (MP) Phi Thanh Vân bắt đầu từ việc Viện Kiểm nghiệm thuốc TP.HCM lấy 3 mẫu MP của Công ty TNHH MP Phi Thanh Vân (360 Trần Văn Kiểu, P.11, Q.6) vào tháng 9/2017.

Công ty cổ phần mỹ phẩm Phi Thanh Vân tại Q.Tân Phú, TP.HCM. Ảnh: Thanh Niên

Ngày 14/11/2017, Viện Kiểm nghiệm thuốc TP.HCM đã có công văn báo cáo Cục Quản lý dược và Sở Y tế TP. Theo báo cáo, Viện phát hiện có sự khác biệt thành phần các dẫn xuất paraben và 2-phenoxyethanol trên phiếu kiểm nghiệm, thông tin nhãn sản phẩm và hồ sơ công bố. Ngay sau đó, Cục Quản lý dược yêu cầu Sở Y tế TP kiểm tra Công ty TNHH MP Phi Thanh Vân.

Trong giải trình gửi Sở Y tế TP, bà Nguyễn Thị Thanh Vân (người mẫu - diễn viên Phi Thanh Vân - NV), Giám đốc Công ty cổ phần MP Phi Thanh Vân, cho biết ban đầu công ty có tên là Công ty TNHH thương mại dịch vụ Phi Thanh Vân, được thành lập vào năm 2013; địa chỉ công ty và nơi sản xuất là số 2/8 Ngô Y Linh, P.An Lạc, Q.Bình Tân.

Sau đó đổi thành Công ty TNHH MP Phi Thanh Vân, địa chỉ trụ sở tại 283/43 Cách Mạng Tháng 8, P.12, Q.10; nơi sản xuất là số 6 đường số 7, cư xá Đài Rada, P.13, Q.6. Năm 2016, công ty tiếp tục đổi tên thành Công ty cổ phần MP Phi Thanh Vân, địa chỉ trụ sở 360 Trần Văn Kiểu, P.11, Q.6, nơi sản xuất là E17/57B Hưng Long, xã Hưng Long, H.Bình Chánh. Năm 2017, công ty đổi trụ sở qua địa chỉ 588 Lũy Bán Bích, P.Hòa Thạnh, Q.Tân Phú và nơi sản xuất vẫn ở Bình Chánh.

Kết quả kiểm tra cho thấy cơ sở này chưa được chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm. Cũng vì thế mà cơ sở chưa được cấp bất kỳ phiếu tiếp nhận công bố sản phẩm mỹ phẩm. Các cơ sở sản xuất mỹ phẩm của diễn viên - người mẫu Phi Thanh Vân tại số 6 đường 7, cư xá Đài Rada, P.13, Q.6 và số 2/8 Ngô Y Linh, P.An Lạc, Q.Bình Tân cũng không có dấu hiệu hoạt động.

Cũng chính bởi những nguyên nhân trên, cơ quan chức năng cho rằng, 10 phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm này không có giá trị pháp lý. Điều này cũng kéo theo việc tất cả sản phẩm MP mang nhãn hiệu Phi Thanh Vân sản xuất tại TP.HCM đang lưu thông trên thị trường đến thời điểm hiện nay đều không có phiếu công bố sản phẩm MP.

Phi Thanh Vân nhận cúp vàng Thương hiệu Việt Nam tin dùng 2014. Ảnh: Tri thức trực tuyến

Trước đó, hồi năm 2014, thương hiệu của Phi Thanh Vân đã nhận được cúp vàng Thương hiệu Việt Nam tin dùng 2014 do người tiêu dùng bình chọn. Nhân dịp này, Phi Thanh Vân đã quyết định công khai các giấy phép kinh doanh của công ty cô, để khách hàng yên tâm sử dụng.

Vi An (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Công ty của Phi Thanh Vân sản xuất mỹ phẩm trái quy định? tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
phi thanh vânmỹ phẩm Phi Thanh Vâncông ty Phi Thanh Vânsản xuất mỹ phẩmmỹ phẩm trái phép
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức