`

Công ty mẹ của “gã khổng lồ” Google chi hơn 1 tỷ USD xây cơ sở mới

Thứ tư, 19/12/2018 | 14:13 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Alphabet Inc - Công ty mẹ của công cụ tìm kiếm Google, sẽ đầu tư hơn 1 tỷ USD để mở một cơ sở mới ở New York, Mỹ.

Theo tin từ Reuters, cơ sở mới của Alphabet sẽ có diện tích gần 160.000 mét vuông, được đặt tên là Google Hudson Square, nằm ở đường Hudson và đường Washington, và có cả văn phòng cho thuê. Goolge hy vọng sẽ bắt đầu đưa cơ sở mới này đi vào hoạt động vào năm 2022.

Kế hoạch mở cơ sở mới bên ngoài cơ sở ban đầu của Alphabet cũng tương tự như những gì mà các hãng công nghệ lớn khác của Mỹ và đang làm. Tuần trước, Apple nói sẽ chi 1 tỷ USD để mở một cơ sở mới ở Austin, Texas.

Sợ “lép vé” trước các đối thủ, Công ty mẹ của Google chi hơn 1 tỷ USD xây cơ sở mới. Ảnh minh họa

Google hiện có hơn 7.000 nhân viên tại New York, thuộc nhiều nhóm làm việc như tìm kiếm, quảng cáo, bản đồ, YouTube và đám mây. Các khoản đầu tư vào Chelsea và Quảng trường Hudson giúp Google đón đầu số lượng nhân viên ở New York tăng gấp đôi trong thập niên tới.

Việc Alphabet mở cơ sở ở New York cho thấy tầm quan trọng ngày càng lớn của thành phố này với tư cách là một trung tâm sáng tạo và "vườn ươm" cho các công ty công nghệ. Với một lực lượng đông đảo lao động trình độ cao, New York là một lựa chọn tốt hơn các địa chỉ khác ở Mỹ để các hãng công nghệ lớn mở cơ sở.

Văn phòng của Google tại Zurich, Thụy Sỹ. Ảnh: CNBC

Tháng trước, Amazon cho biết sẽ mở văn phòng mới ở New York và thủ đô Washington, tạo thêm 25.000 công việc mới.

Tuần trước, Apple cũng thông tin sẽ đầu tư 1 tỷ USD để xây dựng một trụ sở mới tại thành phố Austin, bang Texas (Mỹ). Ngoài ra, Apple cũng đang có kế hoạch xây dựng các cơ sở mới tại Seattle, San Diego và Culver City trong 3 năm tới.

Vũ Đậu (T/h) 

Bạn đang đọc bài viết Công ty mẹ của “gã khổng lồ” Google chi hơn 1 tỷ USD xây cơ sở mới tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Googlegã khổng lồ Googletrụ sởkinhdoanhtập đoàngoogle tin tuc
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức