`

Công ty Vàng Bồng Miêu chính thức phá sản, để lại khoản nợ gần 1 nghìn tỷ đồng

Thứ năm, 29/11/2018 | 21:23 GMT+7

Sau khi thông qua các nghị quyết, 24 chủ nợ đã tiến hành bỏ phiếu để lấy phương án phá sản đối với Công ty vàng Bồng Miêu, kết quả, doanh nghiệp được công bố phá sản.

Sáng 28/11, TAND tỉnh Quảng Nam đã mở Hội nghị chủ nợ Công ty TNHH khai thác vàng Bồng Miêu (được gọi tắt Công ty vàng Bồng Miêu; có trụ sở tại xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam).

Hội nghị được mở để các chủ nợ lựa chọn số phận của Công ty Bồng Miêu. Đây là hội nghị được mở lần thứ nhất, tuy nhiên, đã không có đại diện của Công ty vàng Bồng Miêu và Công ty Besra Việt Nam (doanh nghiệp có đơn yêu cầu TAND tỉnh Quảng Nam mở thủ tục phá sản đối với Công ty TNHH vàng Bồng Miêu). Tại hội nghị, chỉ có mặt 24 chủ nợ.

Công ty Vàng Bồng Miêu chính thức phá sản, để lại khoản nợ gần 1 nghìn tỷ đồng. Ảnh: Lao động

Sau khi thông qua các nghị quyết, 24 chủ nợ đã tiến hành bỏ phiếu để lấy phương án phá sản đối với Công ty vàng Bồng Miêu. Kết quả, đã có 14 lá phiếu (chiếm 80,7%) tán thành. Sau đó, hội nghị đã tuyên bố phá sản đối với doanh nghiệp khai thác vàng này.

Theo báo cáo tài chính tháng 11/2017, tổng tài sản của Công ty Bồng Miêu hơn 302 tỷ đồng, công nợ phải thu hơn 6 tỷ đồng (tiền ký quỹ phục hồi môi trường rừng). Trong khi đó, tổng nợ phải trả là hơn 1 nghìn tỷ đồng (âm hơn 966 tỷ đồng), lỗ lũy kế hơn 1 nghìn tỷ đồng, vượt vốn chủ sở hữu hơn 966 tỷ đồng.

Kết quả kiểm kê cho thấy tài sản tại công ty có giá trị hơn 34,8 tỷ đồng. Trong đó, tài sản đảm bảo hơn 25,4 tỷ đồng, tài sản không đảm bảo hơn 9,4 tỷ đồng.

Tuy nhiên, toàn bộ tài sản của công ty là tài sản đặc thù của ngành khai khoáng và là tài sản gắn liền trên đất tại mỏ vàng nên chỉ có giá trị khi tiếp tục phục vụ để khai thác vàng, còn nếu khi thanh lý thì giá trị rất thấp.

Về danh sách nợ, theo số liệu báo cáo của doanh nghiệp này, tính đến ngày 12/11/2017, có 100 chủ nợ với số tiền hơn 943,2 tỷ đồng. Trong đó, 108 tỉ đồng tiền nợ thuế và hơn 4,2 tỷ đồng nợ BHXH (tính đến 31/10/2017).

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Công ty Vàng Bồng Miêu chính thức phá sản, để lại khoản nợ gần 1 nghìn tỷ đồng tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Vàng Bồng Miêuphá sảnphá sản doanh nghiệpQuảng Nam
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức