`

Cụ ông 73 tuổi ăn sáng nuốt luôn cả hàm răng giả

Thứ năm, 21/06/2018 | 10:32 GMT+7

Sự kiện:

Đời sống 24h

Cụ ông 73 tuổi (Nghệ An) trong lúc ăn sáng bất ngờ bị sặc, khó thở, khàn tiếng... qua kiểm tra các bác sĩ phát hiện cụ đã nuốt phải hàm răng giả của mình.

Cụ ông được đưa đến Bệnh viện Hữu Nghị đa khoa Nghệ An để gắp dị vật. Qua chẩn đoán hình ảnh, bác sĩ phát hiện dị vật dài 3 cm, rộng 2 cm, có mấu đang bám chặt vào thành thanh quản bệnh nhân.

Một phần của hàm răng giả được lấy ra khỏi thanh quản bệnh nhân. Ảnh: VnExpress 

Thạc sĩ Nguyễn Ngọc Hùng, khoa Tai Mũi Họng cho biết, dị vật nằm kẹt giữa vị trí hai dây thanh kéo dài từ thượng thanh môn xuống hạ thanh môn, gần như che lấp toàn bộ cửa thanh quản khiến bệnh nhân khàn tiếng, đồng thời gây nên tình trạng khó thở, thở rít thành tiếng. 

Bác sĩ đã tiến hành gây mê và nội soi gắp ra ngoài dị vật là một phần của hàm răng giả với 2 chiếc răng.  Sau phẫu thuật, sức khỏe của bệnh nhân đã bình phục rất tốt.

Các bác sĩ cũng cho biết thêm dị vật đường thở là tai nạn nguy hiểm, có thể dẫn tới tử vong nhanh do bị ngạt thở. Những trường hợp cả người lớn và trẻ em sau khi bị ho sặc, xuất hiện cảm giác khó thở, khàn tiếng hoặc mất tiếng cần đến bệnh viện chuyên khoa để được thăm khám, điều trị kịp thời.

Kiều Trang (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Cụ ông 73 tuổi ăn sáng nuốt luôn cả hàm răng giả tại chuyên mục Tin tức của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
cụ ôngăn sángrăng giảNghệ An
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức