`

Cục Thuế Thanh Hóa xin tỉnh 700 triệu đồng để...."động viên cán bộ công chức"

Thứ tư, 09/01/2019 | 13:28 GMT+7

Cục Thuế Thanh Hóa vừa có tờ trình về việc xin tỉnh hỗ trợ kinh phí cho ngành Thuế với số tiền 4,5 tỷ đồng, trong đó có 700 triệu đồng để động viên cán bộ công chức.

Ông Ngô Đình Hùng- Cục trưởng Cục Thuế Thanh Hóa vừa ký tờ trình gửi UBND tỉnh về việc hỗ trợ kinh phí.

Nội dung tờ trình nêu rõ: Trong điều kiện kinh phí, phân bổ dự toán chi hành chính năm 2019 theo định mức bình quân Tổng cục Thuế cấp cho Cục Thuế Thanh Hóa chưa được 19 triệu đồng/cán bộ biên chế, trong quá trình triển khai công tác thu NSNN gặp rất nhiều khó khăn.

Tờ trình xin kinh phí hỗ trợ 4,5 tỉ đồng của Cục Thuế tỉnh Thanh Hóa. Ảnh: Người Lao động

Để động viên Cục Thuế tiếp tục cố gắng hoàn thành vượt mức dự toán thu NSNN, đề nghị UBND tỉnh quan tâm hỗ trợ kinh phí cho ngành Thuế số tiền 4,5 tỷ đồng, nhằm mục đích phối hợp với các ngành, các cấp triển khai công tác thu NSNN và động viên khen thưởng kịp thời những tập thể và cán bộ công chức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thu.

Trong đó, 2tỷ đồng để hỗ trợ kinh phí triển khai 2 đề án thực hiện tại 27 huyện thị, thành phố, như: “Giám sát khai thuế đối với hoạt động khai thác, tiêu thụ cát và đá tự nhiên tại các huyện, thị xã, thành phố” và “Tăng cường quản lý chống thất thu thuế đối với hộ kinh doanh”, theo chỉ đạo của UBND tỉnh. Hỗ trợ 300 triệu đồng cho công tác đào tạo bồi dưỡng cán bộ.

Ngoài ra, Cục Thuế Thanh Hóa dự kiến chi 700 triệu đồng để “động viên cán bộ công chức”, hỗ trợ 700 triệu đồng công tác phối hợp triển khai nhiệm vụ thu năm 2019 và đôn đốc thu NSNN theo QĐ số 2273/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh và hỗ trợ 800 triệu đồng công tác phối hợp lập và phân bổ dự toán năm 2020.

Được biết, vào cuối năm 2018 vừa qua, Thanh tra tỉnh Thanh Hóa đã có kết luận thanh tra trách nhiệm trong việc thu, chống thất thu thuế công, thương nghiệp ngoài quốc doanh. Kết luận thanh tra đã chỉ rõ nhiều tồn tại, hạn chế thuộc trách nhiệm của các Chi cục Thuế.

Cụ thể, đơn vị chưa chủ động, phối hợp với Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện, thị, thành phố, UBND các xã, phường, thị trấn và các đơn vị có liên quan, tham mưu cho UBND huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo, thực hiện triệt để nguồn thu thuế công thương nghiệp trên địa bàn.

Việc triển khai, thực hiện một số trình tự, thủ tục xác định mức thu, điều chỉnh mức thu đối với hộ kinh doanh trên địa bàn còn sai sót, chưa đảm bảo quy định của Thông tư 92/2015/TT-BTC ngày 15/6/2015 của Bộ Tài chính. Nợ đọng thuế công thương nghiệp tại một số địa phương lên đến hàng trăm tỷ đồng.

Thanh tra tỉnh Thanh Hóa cũng đã kiến nghị xử lý kiểm điểm trách nhiệm của cán bộ, công chức có liên quan, trong đó chủ yếu là cán bộ, công chức ngành thuế.

Hoàng Yên (T/h)
Bạn đang đọc bài viết Cục Thuế Thanh Hóa xin tỉnh 700 triệu đồng để...."động viên cán bộ công chức" tại chuyên mục Tin tức của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Thanh HóaCục Thuếcông chứccán bộkinh phíthuếthanh tra
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức